Phong thủy nhà ở – 16+ Điều cần làm khi về nhà mới

Phong thủy nhà ở thường được quan tâm đến các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn làm sao để có thể biết và kiêng kỵ những vấn đề phù hợp với nơi ở của bạn nhất.

Với hy vọng mang lại cho bạn những cảm giác tốt nhất, an toàn và chính xác nhất, ở bài viết này Chúng tôi xin đưa ra vấn đề phong thủy cho nhà ở để làm sao bạn có thể có những hiểu biết nhất định trong không gian ở của bạn và những điều gì kiêng kỵ trong từng không gian sẽ được chúng tôi tổng hợp và bạn luận chi tiết ở trong bài viết này.
Trước tiên ở phần này chúng tôi sẽ bàn luận đến tổng quan của ngôi nhà, làm sao để có thể có một không gian nhà ở tốt nhất và chuẩn phong thủy nhất.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi lần lượt cụ thể những vấn đề bao gồm: 
Phần 1 – Phong thủy nhà ở – những điều cần biết khi chuyển nhà mới.
– Những lưu ý khi chuyển nhà mới – nhập trạch. 
– Những điều kiêng kỵ trong thời gian nhập trạch – về nhà mới. 
– Những món lễ vật cần chuẩn bị trong nhập trạch – chuyển nhà mới.
– Văn khấn nhập trạch 
Phần 2 – Phong thủy nhà ở – Những lưu ý khi trang trí không gian – những điều cấm kỵ.
– Phòng khách
– Phòng thờ
– Phòng ăn
– Phòng ngủ
– Phòng vệ sinh.
– Không gian vườn. 

Mời các bạn đón đọc để có thể hiểu và nắm được làm sao để có thể có 1 không gian phong thủy nhà ở tốt và hiện đại nhất. 

Quay trở lại bài viết Phong thủy nhà ở trước tiên chúng tôi nói đến tổng quan của ngôi nhà, làm sao để có thể có 1 ngôi nhà vượng khí, tài lộc luôn ngập tràn và may mắn với mọi gia chủ.
Một ngôi nhà được coi là tốt thường được xem về phần đất, mảnh đất ngôi nhà đẹp hay xấu dựa trên vị trí miếng đất của bạn, diện tích thửa đất vuông, tròn, tam giác…. Tùy thuộc vào từng lô đất mà có hình thù khác nhau.

Một miếng đất tốt là miếng đất liền thổ, có diện tích phù hợp không méo, không đầu to, đầu bé hoặc có quá nhiều góc cạnh.

 

Kinh nghiệm thiết kế phong thủy nhà ở
Kinh nghiệm thiết kế phong thủy nhà ở
Thông thường 1 miếng đất tốt là miếng đất vuông vắn, 4 góc cạnh và mặt tiền để phù hợp với đời sống, sinh hoạt của mỗi gia đình, sao cho thuận tiện trong quá trình di chuyển, sinh hoạt và xây dựng cũng như trang bày đồ vật… có mặt tiền và không gian thoáng để đón những tia nắng ấm áp…..
Với phần đất chúng tôi không nói quá sâu, về cơ bản khi xem, xét đến đất đai bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để có thể xem chi  tiết các phần để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất.
Hiện bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần 1 của phong thủy nhà ở, để chúng ta đưa  ra cho bạn những danh sách các vấn đề bạn cần quan tâm và chuẩn bị trong phong thủy nhà ở.

Phần 1 – Phong thủy nhà ở – những điều cần biết khi chuyển nhà mới – nhập trạch. 

Khi có kế hoạch nhập trạch, chuyển nhà mới bạn cần nghĩ đến mọi công việc chuyển dọn cũng như quá trình chuẩn bị để làm sao khi đến ngày chuyển dọn bạn có thể chủ động mọi công việc và suôn sẻ hơn trong quá trình chuyển dọn.

Đương nhiên khi bạn chuyển dọn về nơi ở mới bạn nên xem ngày tốt chuyển nhà mới để có thể nắm được ngày nào là ngày hoàng đạo trong tháng và ngày nào nên chuyển thì phù hợp với tuổi bạn và gia đình bạn.

 

 Phong thủy nhà ở - những điều cần biết khi chuyển nhà mới – nhập trạch.
Phong thủy nhà ở – những điều cần biết khi chuyển nhà mới – nhập trạch. .

– Những lưu ý khi chuyển nhà mới – nhập trạch cần làm ngay. 

Trước tiên bạn cần bố trí 1 ngày phù hợp để có thể chuyển nhà mới đảm bảo đúng lịch trình đã định sẵn.
Bạn nên tìm đến thầy phong thủy để xem xét 1 ngày tốt, hoàng đạo để chuyển nhà mới.
Sau khi bạn có kế hoạch chuyển nhà mới việc cấp bách tiếp theo đó là làm sao để có thể chuyển dọn nhà mới và nơi ở cũ thuận lợi, mọi hàng hóa, đồ đạc đều có thể chuyển dọn sang nơi ở mới thuận lợi nhất.
Việc chuyển dọn nhà mới cũng không cần quá lo lắng bơi hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ nên bạn có thể lựa chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp để có thể chuyển dọn sang nơi ở mới nhanh gọn, an toàn nhất.
Xem ngày tốt xấu khi chuyển nhà - nhập trạch
Cần Xem ngày tốt xấu khi chuyển nhà – nhập trạch
>>>> Xem ngay chi tiết dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Vietnam Moving cung cấp với giá chỉ từ 140k để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ vận chuyển uy tín khi cần.
Quay trở lại vấn đề những điều cần chuẩn bị khi chuyển nhà mới, nhập trạch. Sau khi bạn có lịch ngày tốt chuyển nhà mới, tiếp đó lựa chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần chuẩn bị thêm các vật dùng về nhà mới gồm có:
Trước khi nói đến vấn đề này bạn cần lưu ý đến những điều cấm kỵ khi chuyển nhà mới bạn cần biết.

10 Điều cấm kỵ khi chuyển nhà mới – nhập trạch bạn nên biết.

1, Phụ nữ mang thai dọn nhà
2, Tuổi dần dọn nhà
3, Ngủ trưa tại nhà mới
4, Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ
5, Nói những điều không may mắn, tiêu cực
6, Không bật đèn trong buổi tối
7, Mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng
8, Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới
9, Nấu ăn bằng bếp điện
10, Mời bạn bè, khách đến chung vui.
10 luu ý quan trọng khi nhập trạch, dọn về nhà mới
10 luu ý quan trọng khi nhập trạch, dọn về nhà mới

>>>> Xem ngay chi tiết 10 điều cấm kỵ khi chuyển nhà mới mà bạn có thể chưa biết đến tác hại của nó.

 

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản và vô cùng dễ dàng khi chúng ta nắm được, biết được những gì cần thiết và những gì không nên, bạn biết đó, khi về nhà mới là mọi thứ đều bắt đầu mới, chính vì lẽ đó bạn hãy mang những điều tốt đẹp và may mắn nhất về nhà mới là được, không nên mang những thứ cũ kỹ, kém may mắn về không gian ở mới để tránh những muộn phiền sau này trong quá trình sinh sống.
Tiếp đến chúng ta sẽ bàn luận đến những món lễ vật cần chuẩn bị trong ngày trọng đại lễ nhập trạch chuyển về nhà mới để tỏ lòng thành kính với thần linh, và báo cáo cho tổ tiên biết được chúng ta chuyển về nhà mới sinh song.

– Lễ vật cần chuẩn bị trong ngày nhập trạch – về nhà mới.

Tùy thuộc vào từng phong tục tập quán, cũng như mức độ tín ngưỡng của gia chủ, việc chuẩn bị lễ vật quan trọng chúng ta chuẩn bị 1 mâm lễ vật đầy đủ gồm:
Hương, hoa, nước, gạo, chè, cháo trắng, rượu, lư nhang, đèn dầu, hoặc nến, muối, trầu cau, giấy sớ, tiền vàng bát cơm trắng, bánh kẹo và hoa quả….

Đây là mâm lễ vật cúng thần linh người cai quản vùng đất, chúng ta nên thành tâm thành kính để chuẩn bị lễ vật sẽ được hanh thông, tốt đẹp hơn.

 

Lễ vật cần chuẩn bị trong ngày nhập trạch – về nhà mới.
Lễ vật cần chuẩn bị trong ngày nhập trạch – về nhà mới.
Khi thắp hương, làm lễ tại nhà mới nếu bạn không tự mình cúng lễ được bạn có thể mời thầy và việc chuẩn bị đồ lễ lạc sẽ được thầy hướng dẫn bạn mua sắm làm sao để có thể đủ lễ trong ngày trọng đại.
Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng, mọi công việc chuẩn bị sẽ được thầy chỉ giáo cho bạn cần chuẩn bị gì, làm những gì sẽ được thầy ghi lại để bạn chuẩn bị cho chu đáo nhất.
Về phần văn khấn nhập trạch, nếu bạn không mời thầy thì hiện nay trong các sách hướng dẫn cúng, lễ đã chuẩn bị cho bạn sẵn bạn chỉ cần mua 1 cuốn văn khấn các ngày lễ, cúng nhập trạch, chuyển nhà mới đều có đầy đủ nên chúng tôi cũng không đi sâu về vấn đề này.
Nếu gia đình bạn muốn làm tốt nhất, bạn nên mời thầy, mọi công việc sẽ được thầy chuẩn bị sẵn cho bạn để có 1 ngày lễ trang hoàng và đúng nhất.

Phần 2-  Phong thủy nhà ở – Những lưu ý khi trang trí không gian nhà ở. 

Ở phần này chúng tôi sẽ đề cập và tập trung đến việc trang trí và những gì cần chú ý, cần thiết để có 1 không gian nhà ở phong thủy chất lượng, tốt nhất những điều gì cần lưu ý, cần kiêng kỵ chúng tôi sẽ đề cập ở đây.

Trước tiên chúng tôi bàn luận đến sân vườn sau đó sẽ bàn luận đến từng phòng, không gian của ngôi nhà.

 

Phong thủy nhà ở - Những lưu ý khi trang trí không gian nhà ở.
Phong thủy nhà ở – Những lưu ý khi trang trí không gian nhà ở.

– Trang trí sân vườn theo phong thủy. 

Việc trang trí sân vườn theo phong thủy còn phụ thuộc và mức độ hiểu biết, kiến thức của từng gia chủ, nhưng về cơ bản bạn cần bố trí cho khu vườn của bạn một cách khoa học, mạch lạc có bố cục rõ ràng và tốt nhất.
Với không gian nhà phố, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn hơn 89+ cách trang trí sân vườn theo phong thủy nhà ở hiện đại bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình 1 không gian sân vườn đẹp.

– Những điều cần biết khi trang trí không gian nhà ở theo phong thủy. 

Phòng khách – Những điều cần biết.
Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà (có thể là một phòng, một gian hoặc vách….) nhằm mục đích làm không gian để chủ nhân ngội nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả nhà thậm chí ở kiến trúc xây dựng ở một số nước, phòng khách có thể kiêm chức năn phòng giải trí dùng cho cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc…. Ở Một số nước khác, phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.
Phong thủy Phòng khách – Những điều cần biết.
Phong thủy Phòng khách – Những điều cần biết.
Phòng khách là nơi thể hiện sự trang trọng và lòng mến khách của gia chủ, chính vì thế mỗi phòng khách thể hiện 1 cá tính của chủ nhân ngôi nhà, bạn hãy tạo cho mình 1 không gian tiếp đón khách ấm áp, và dễ mến để tạo nên sự đột phá trong các mối quan hệ.
– Phòng thờ – những điều cần lưu ý.
+, Vị trí đặt bàn thờ
– Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Phong thủy Phòng thờ - những điều cần lưu ý.
Phong thủy Phòng thờ – những điều cần lưu ý.

 

– Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.
– Không đặt bàn thờ ngay tại phòng khách.
– Đối với nhà chung cư, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.
– Về hướng, bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà vì đây là hướng tượng trưng cho trời.

+, Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

 

– Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
– Tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Đặc biệt lưu ý không để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
– Đèn “thờ” trên bàn thờ (đặt ở giữa bàn thờ), luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
– Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.
Phong thủy Phòng thờ - những điều cần lưu ý.
Phong thủy Phòng thờ – những điều cần lưu ý.
+, Thời gian lập bàn thờ

– Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

 

+, Người lập bàn thờ
– Không để phụ nữ mang thai động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Bên cạnh đó, người bốc bát hương nên là gia chủ, chú ý rửa sạch tay chân khi thực hiện.
+, Bố trí trên bàn thờ
– Không bày những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa..

 

+, Đồ lễ trên bàn thờ
– Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.
Phong thủy Phòng thờ - những điều cần lưu ý.
Phong thủy Phòng thờ – những điều cần lưu ý.
– Ngoài ra cần lưu ý, bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Khi bố trí bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.
+, Gương đối diện với cửa chính
Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này. Một trong những sai lầm mà mọi người hay mắc phải chính là để gương đối diện với cửa chính.
 Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách.
Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.
+, Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp
Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

 

 Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
+, Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau
Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.
Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.
+,  Đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là sai lầm mà nhiều hộ gia đình hay mắc phải. Việc để một chiếc ti vi trong phòng ngủ làm phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng.

 

 Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.
+, Để hệ thống ống nước rò rỉ
Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.
Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.
+, Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

 

 Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà ở đúng cách
Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.
 Trong nhà lộn xộn và u ám
Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tinh thần của gia chủ. Nếu nhà không đủ ánh sáng, tốt nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ánh sáng cho phòng, nhằm tăng cường dương khí cho căn phòng.
+, Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân
Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.
Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.
Hy vọng những thông tin phong thủy nhà ở được chia sẻ ở bài viết này có thể giúp bạn có những lựa chọn tôt và có thể giúp bạn hiểu những điều cần lưu ý trong không gian phong thủy nhà ở.Với hy vọng mang lại cho bạn những cảm giác tốt nhất, an toàn và chính xác nhất, ở bài viết này Chúng tôi xin đưa ra vấn đề phong thủy cho nhà ở để làm sao bạn có thể có những hiểu biết nhất định trong không gian ở của bạn và những điều gì kiêng kỵ trong từng không gian sẽ được chúng tôi tổng hợp và bạn luận chi tiết ở trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *