Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

Bạn muốn chuyển nhà đến một căn hộ mới để được khang trang, tiện nghi hơn ? Bạn mong cuộc sống gia đình mình tại môi trường ở mới được êm xuối, thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn nhưng không biết cách bài trí như thế nào là hợp phong thủy.
​Bài viết dưới đây của công ty chuyển nhà Vietnam Moving sẽ gửi đến các bạn cách sắp xếp và bố trí không gian sống của mình đúng cách nhé !

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ
Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

 

 

1, Hướng nhà – hướng cửa của căn hộ.

Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc làm và có ý nghĩa rất quan trọng theo phong thủy. Hướng của căn hộ đó chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió vì đó là khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh.
 

Cần chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ
Cần chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ

Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp cùng với tuổi gia chủ để đưa ra cách bài trí đồ đạc, trang trí nội thất theo phong thủy. Thực tế, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió và không khí là yếu tố tạo nên “khí”.

2, Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

Thực tế không phải như vậy, “Khí” tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Thực nghiệm đơn giản đã chỉ rõ điều này.

Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ và thực hiện công việc vận chuyển, đóng gói tài sản, hàng hóa, cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được mặc dù nó thật bất tiện, khó khăn.
 

Vượng khi tốt được sản sinh, lưu thông trong ngôi nhà của bạn.
Vượng khi tốt được sản sinh, lưu thông trong ngôi nhà của bạn.

Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Cho nên, hướng của căn hộ được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy có câu “Khai môn lập huớng” tức là nói về ý này.

3, Hướng Cửa ban công, cửa sổ.

– Chúng ta nên tránh cửa chính nó hướng thẳng với cửa ban công
– Cần tránh cửa sổ, ban công các phòng ở hướng phía Tây
– Tránh cửa sổ, cửa ban công mở gần tòa nhà kế bên đồng thời tránh các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công.
 

Hướng cửa ban công cần phải lựa chọn phù hợp với tuổi chủ nhân trong nhà
Hướng cửa ban công cần phải lựa chọn phù hợp với tuổi chủ nhân trong nhà
 

4, Cơ cấu bố trí phòng trong căn hộ

– Tránh các căn hộ mà có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.
– Tránh phòng bếp và gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ
– Tránh để bếp hoặc gian thờ sát với các khu vệ sinh
– Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính mà mở vào bếp hay mở ra phòng khách, mở đối diện cửa phòng ngủ.
– Vị trí phòng bếp tránh quay lưng ra cửa chính.

 

Cách bố trí các phòng trong căn hộ mơ ước
Cách bố trí các phòng trong căn hộ mơ ước. 
 

5, Bố trí nội thất hợp phong thuỷ.

Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường hay có cột trong nhà và nhiều căn hộ bị khuyết góc. Gia chủ nên khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

 

Bố trí nội thất phù hợp với không gian phòng khách trong ngôi nhà.  ​
Bố trí nội thất phù hợp với không gian phòng khách trong ngôi nhà. 
 

6, Chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ.

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư đó chính là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa không gian sử dụng với nhau. Nhìn từ bên ngoài thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp hay cả phòng ngủ ở bên trong.

Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an và nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng  tấm rèm chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.
 

không  gian nhà có phong thủy tốt
Cảnh quang không gian nhà có phong thủy tốt.
 

Không gian thờ cúng  cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho căn hộ. Việc lựa chọn hướng ban thờ, vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong căn hộ, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn nếu không đặt bàn thờ ở phòng khách cũng là giải pháp tối ưu nhất.

Nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian ở đâu. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Trên đây là hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ. Nếu bạn chưa chọn được giải pháp vận chuyển nhà phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên xem ngay chi tiết dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Vietnam Moving để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà uy tín hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo hotline ở trên để có thể sử dụng được 1 dịch vụ chuyển nhà chất lượng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *