Tính toán chi phí dịch vụ

Kết quả
Chọn đầy đủ các hình thức

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

08:04 | 09/05/2018

Bạn muốn chuyển  đến một căn hộ mới để được khang trang, tiện nghi hơn? Bạn mong cuộc sống gia đình mình tại môi trường ở mới được êm xuối, thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn nhưng không biết cách bài trí như thế nào là hợp phong thủy. Bài viết dưới đây của Vina Moving – Dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển phòng sẽ gửi đến các bạn cách sắp xếp và bố trí không gian sống của mình đúng cách nhé!Hướng nhà - hướng cửa của căn hộ
Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc làm và có ý nghĩa rất quan trọng theo phong thủy. Hướng của căn hộ đó chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió vì đó là khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp cùng với tuổi gia chủ để đưa ra cách bài trí đồ đạc, trang trí nội thất theo phong thủy. Thực tế, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió và không khí là yếu tố tạo nên “khí”.

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

Thực tế không phải như vậy, “Khí” tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Thực nghiệm đơn giản đã chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ và sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt đượcmặc dù nó thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Cho nên, hướng của căn hộ được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy có câu “Khai môn lập huớng” tức là nói về ý này.

Hướng Cửa ban công, cửa sổ
Chúng ta nên tránh cửa chính nó hướng thẳng với cửa ban công
Cần tránh cửa sổ, ban công các phòng ở hướng phía Tây
Tránh cửa sổ, cửa ban công mở gần tòa nhà kế bên đồng thời tránh các cột điện, cột ăng ten phát sóng... phía ngoài cửa sổ, cửa ban công.
Cơ cấu phòng trong căn hộ

Tránh các căn hộ mà có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.
Tránh phòng bếp và gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ
Tránh để bếp hoặc gian thờ sát với các khu vệ sinh
Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính mà mở vào bếp hay mở ra phòng khách, mở đối diện cửa phòng ngủ.
Vị trí phòng bếp tránh  quay lưng ra cửa chính
Bố trí nội thất hợp phong thuỷ
Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường hay có cột trong nhà và nhiều căn hộ bị khuyết góc. Gia chủ nên khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư đó chính là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa không gian sử dụng với nhau. Nhìn từ bên ngoài thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp hay cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an và nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng  tấm rèm chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Không gian thờ cúng  cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho căn hộ. Việc lựa chọn hướng ban thờ, vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong căn hộ, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn nếu không đặt bàn thờ ở phòng khách cũng là giải pháp tối ưu nhất. Nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian ở đâu. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Trên đây là hướng dẫn chọn phong thủy tốt khi vận chuyển căn hộ. Nếu gặp rắc rối trong quá trình di chuyển, quý khách hãy liên hệ dịch vụ chuyển phòng, dịch vụ chuyển nhà Vina Moving của chúng tôi để được sử dụng chất lượng nhất với mức giá phải chăng nhất giúp bảo quản an toàn và nhanh chóng nhất.

Các tin khác