Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói
Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói

Tin tức mới

Tin tức - Sự kiện

Video sản phẩm thực tế

5 Lưu ý khi bảo quản đồ dùng trong gia đình vào mùa mưa

03:37 | 23/07/2018
Khi mùa mưa đến hay còn gọi là mùa nước lũ, chúng ta luôn lo sợ rằng không biết sẽ bảo quản đồ gia đình. Hầu hết khi đến mùa mưa các đồ vật trong gia đình thường bị ẩm mốc sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn khó chịu không khí không được trong lành. Vì vậy sau đây là một số cách khắc phục tình trạng ẩm mốc mà bạn có thể tham khảo:

Cách bảo quản đồ trong gia đình không thể bỏ qua
Cách bảo quản đồ trong gia đình không thể bỏ qua.


1.Cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong mùa mưa.


Để có thể bảo quản được nội thất đồ gỗ trong mùa mưa chúng ta cần lưu ý:
- Mối mọt: Chúng ta luôn lo sợ rằng mối mọt là  kẻ thù đáng sợ nhất của gỗ, đặc biệt trong mùa mưa này thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mối mọt xâm nhập vào gia đình chúng ta, chính vì thế mà nếu  bị mối mọt mà không xử lý thì đồ gỗ nhà bạn sẽ nhanh chóng bị làm hỏng bất cứ lúc nào.
 
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong mùa mưa
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất trong mùa mưa.

- Ẩm mốc: Mỗi ki mùa mưa đến nếu không bảo quản cẩn thận đồ gỗ của bạn khó có thể tránh được khi mà đồ gỗ nhà bạn dính mưa sẽ xảy ra tình trạng là màu gỗ loang lổ vì dính mưa và làm mất đi vẻ sang trọng của đồ gỗ.
Cách bảo quản đồ gỗ khỏi các tác nhân gây hại vào mùa mưa

- Tránh nước mưa để đồ gỗ tránh ẩm mốc, mối mọt

Công việc bảo quản chăm sóc cho đồ dùng bằng gỗ trong nhà được gìn giữ rất công phu và nên để ở vị trí cao để tránh ẩm ướt và ẩm mốc. Với những tác nhân gây hại cho đồ gỗ nhà bạn sẽ khiế đồ gỗ bị phồng rộp, nhất đối với đồ gỗ công nghiệp, thủ công sẽ bị nở và phồng lên gây hỏng.

 
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất không bị ẩm ướt trong mùa mưa
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất không bị ẩm ướt trong mùa mưa.

Khi mùa mưa đến ta không để nước mưa ngấm vào đồ gỗ, nước mưa và gió rét sẽ làm hư hỏng chất liệu của gỗ. Ta nên đóng cửa phòng lại để giảm bớt độ ẩm trong không khí để đồ gỗ được hút hết mùi ẩm mốc. Và ta nên chăm sóc, lau chùi đồ gỗ thường xuyên theo định kỳ. Đặc biệt là sức phá hủy mối mọt là vô cùng ghê giớm nó có thể khiến đồ gỗ nhà bạn hỏng trong 1-2 ngày
Để có thể tránh ẩm mốc, mối mọt và các hiện tượng không đáng có đó, bạn nên sắp xếp các đồ gỗ nội thất xa những nơi ẩm, có mưa hắt. Chú ý vệ sinh đồ gỗ thường xuyên bằng cách lau sạch bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô. Bạn có thể để gói chống ẩm gần nơi bạn đặt đồ gỗ sẽ tránh được ẩm mốc rất tốt..

-Sử dụng chất liệu gỗ cao cấp vì các sản phẩm cao cấp đều qua quá trình xử lý, tẩm sấy khô, chống mối mọt và ẩm mốc.
Đối với các sản phẩm gỗ có chất lượng cao, có tuổi thọ bền, chịu được các loại thời tiết khác nhau. Chúng ta có thể thiểu tình trạng ẩm mốc, mối mọt khi mưa đến nhưng theo thời gian không thể tránh hư hại hoàn toàn tuyệt đối .
 

2. Cách bảo quản Giày dép không bị ẩm ướt  trong mùa mưa. 


Với cái thời tiết vào hè này nắng mưa thất thường và độ ẩm cao. Nếu là một tín đồ của những sản phẩm về giày các bạn nên bảo quản thật kỹ.
- Để có thể bảo quản được bề mặt giày thì chúng ta có thể chọn giày có chất liệu chống nước, túi zip để bảo giày, lọ xịt chống thấm nước.
Khi giày bị ẩm, trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào một ít bột johnson’s, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, đi lại sẽ dễ chịu hơn và tránh được bênh thấp khớp.
 
Cách bảo quản giày dép trong mùa mưa
Cách bảo quản giày dép trong mùa mưa.
 

Để có thể lựa chọn giày có chất liệu chống nước để có thể chặn việc nước mưa thấm vào trong chúng ta nên tìm hiểu hiểu kỹ khi chọn loại này này bảo quản rất tốt còn nếu giày của bạn không có chất liệu này, bạn cũng có thể mua một số loại thuốc xịt chống nước cho giày.
Hãy mang theo cho mình 1 đôi dép, có thể để trong ba lô hoặc cốp xe máy để thay thế. Kèm theo đó là túi zip để cất giữ giày dép của mình. Hoặc bạn cũng có thể mua áo mưa dành riêng cho giày để bảo vệ.
 

3. Cách giữ Áo mưa luôn khô - sạch trong ngày mưa gió.Áo mưa cũng là vật dụng không thể thiếu trong mùa mưa bão này. Chính vì thế áo mưa cũng cần cần bảo quản trong mùa mưa bão. Sau khi đi mưa về, bạn cần vẩy sạch nước trên áo mưa, treo lên chỗ thoáng. Nếu không, khi để lâu các vi khuẩn phát sinh khiến áo có mùi hôi khó chịu.

Sau khi đã khô, ta gập lại gọn gàng nhưng tránh đè vật nặng lên, tránh gây hằn các nếp gấp, khó làm phẳng khi mặc. Ngoài ra, hành động này sẽ làm áo mưa giòn, dễ rách.

 

Cách giữ áo mưa luôn khô thoáng trong mùa mưa
Cách giữ áo mưa luôn khô thoáng trong mùa mưa.

Nếu áo mưa dính bẩn, hãy dùng bàn chải mềm chà rửa bằng xà phòng, xả lại bằng nước lạnh và phơi chỗ râm mát. Nếu để quá lâu mà vết bẩn không ra, hãy dùng giấm thay cho xà phòng.

Có thể tẩy bằng nước javel bằng cách nhúng nhiều lần hoặc ngâm áo mưa trong thời gian ngắn rồi xả lại bằng nước sạch. Nếu áo mưa có vết thâm không thể tẩy, hãy dùng một ít nước cốt chanh.
 

4. Chi tiết các bảo quản Áo quần trong những ngày mưa không bị ẩm ướt.


Đối với quần áo rất dễ dính mưa , do đó khi áo dính mưa chúng ta giặt ngay khi đi mưa về và đặc biệt là dồ trắng để tránh ẩm mốc và mùi hôi khó chịu trên quần áo.
Kể cả khi giặt xong, nếu trời mưa liên tục thì quần áo vẫn không thể khô kịp và bốc mùi khó chịu. Trong trường hợp này, cần hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo, mùi mốc sẽ không còn nữa.

 
Cách giữ quần áo khô ráo trong mùa mưa
Cách giữ quần áo khô ráo trong mùa mưa.
 
Khi trời mưa triền mien quần áo của bạn chưa khô kịp bạn có thể lấy máy là sấy khô để có thể tránh quần áo cảu bạn có mùi khó chịu.
Đối với đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo khi dính mưa thì khó có thể tránh khỏi ẩm mốc. Chính vì thế mà chúng ta cần phơi vào những nơi râm mát thông gió, sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại là được. Còn đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniắc, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và giặt lại bằng nước sạch.
 

5.Lưu ý khi bảo quản Mũ bảo hiểm trong mùa mưa. Khi nhắc đến mũ bảo hiểm thì không thể thiếu khi bạn đi ra ngoài bằng xe máy cũng đã gặp phải trường hợp mũ bảo hiểm bốc mùi hôi đặc biệt là khi đi vào những khi trời mưa. Do đó, nếu đi xe về mà mũ bị ướt, hãy rũ sạch nước, sau đó phơi mũ nơi thoáng mát.
 
Cách giữ mũ bảo hiểm khô ráo trong mùa mưa.
Cách giữ mũ bảo hiểm khô ráo trong mùa mưa..
 
Khi mũ bị hôi, nếu bạn đang dùng một chiếc mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, bạn có thể tháo riêng để giặt bằng tay và phơi cho khô ráo để tránh mùi hôi, ẩm mốc mỗi khi bạn đội ra ngoài. Nếu mũ có lớp dính, có thể dùng các dung dịch xịt khử mùi. Bạn có thể giặt nhanh nhưng tốt nhất là hạn chế giặt mũ có lớp lót dính liền bởi nó sẽ rất nhanh hỏng.
 
Trên đây là toàn bộ những lưu ý cần trang bị khi bảo quản đồ đạc trong gia đình khi mùa mưa đến. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe tải chuyển hàng hóa, chuyển đồ trong mùa mưa hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí cách bảo quản, đóng gói đồ đạc trong mùa mưa. 
Xem chi tiết dịch vụ taxi tải giá rẻ tại Vietnam Moving để biết chi tiết lợi ích và giá cước khi sử dụng dịch vụ. 


 

Các tin khác