Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói
Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói
default image

Tin tức mới

Tin tức - Sự kiện

Video sản phẩm thực tế

Ngày tốt nhập trạch chuyển nhà mới trong tháng 3

20:28 | 18/05/2021
Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 3 năm 2022 để nhập trạch về nhà mới đem lại may mắn thuận lợi hơn cho gia chủ

Nhập trạch dọn về nhà mới là một việc vô cùng quan trọng, đây là thời điểm để quý bạn lễ cúng thổ công, thổ địa và định cư tại một nơi mới. Việc coi ngày đẹp để chuyển nhà và thực hiện nghi lễ nhập trạch được người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vô cùng lưu tâm vì phong thủy của nơi sinh sống mới có liên quan vô cùng lớn tới con người, tài vận của gia chủ cho nên cần phải chọn đúng ngày giờ tốt để tiến hành. Để thuận tiện cho việc chọn ngày tốt, giờ đẹp nhập trạch nhà mới trong tháng 3, VinaMoving đã giúp bạn tổng hợp tất cả các ngày tốt cho việc chuyển nhà trong tháng 3 năm 2022.

Thủ tục làm lễ nhập trạch nhà mới

Sau khi đã sắm lễ và chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch theo các bước sau đây:

– Trước tiên, gia chủ hãy chuẩn bị bếp than củi đặt giữa lối đi qua cửa chính và nhà mới. Gia chủ đứng tên nhà sẽ cầm bát hương thờ Thổ công và bước chân qua bếp than. Khi bước chân cần lưu ý bước chân trái trước sau đó mới đến chân phải.

– Sau đó, các thành viên khác trong nhà sẽ lần lượt bước vào theo, vào theo thứ tự vai vế từ lớn đến nhỏ. Người vợ sẽ cầm theo tư trang và tiền của mang vào nhà, con cái bước vào theo cầm thêm chảo, nồi và các vật dụng khác. Tất cả các thành viên đều bắt buộc phải cầm một thứ gì đó vào nhà mới.

– Khi làm lễ nhập trạch, tất cả các đèn trong nhà nên bật sáng toàn bộ, các cửa sổ hay cửa chính đều mở để đón ánh sáng và hút tài lộc, vượng khí. Gia chủ sẽ thực hiện nghi lễ cúng bái và xin phép thần linh được ở trong ngôi nhà mới này. Kèm theo đó là làm lễ rước ông bà, tổ tiên về nhà mới.

– Tiếp theo, gia chủ hãy sắp xếp các lễ vật đã được chuẩn bị theo hướng hợp mệnh của mình và thắp hương để xin nhập trạch. Bếp cần được khai lửa, đun nước do chính tay gia chủ thực hiện Nước này dùng để pha trà, dâng lên ông bà tổ tiên.

– Sau đó gia chủ sẽ đọc bài khấn nhập trạch và cuối cùng là làm lễ yết cáo đến gia tiên rồi mới bố trí đồ đạc trong nhà.

– Sau khi đã dọn dẹp đồ đạc ngăn nắp thì gia chủ và các thành viên trong gia đình phải thực hiện nghi lễ bái tạ đến thần linh và ông bà tổ tiên.

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 3 năm 2022

Gia chủ nên tránh một số ngày đại kỵ không nên làm lễ nhập trạch như sau:

- Tháng Giêng tránh ngày Ngọ

- Tháng Hai tránh ngày Mùi

- Tháng Ba tránh ngày Thân

- Tháng Tư tránh ngày Dậu

- Tháng Năm tránh ngày Tuất

- Tháng Sáu tránh ngày Hợi

- Tháng Bảy tránh ngày Tý

- Tháng Tám tránh ngày Sửu

- Tháng Chín tránh ngày Dần

- Tháng Mười tránh ngày Mão

- Tháng Mười một tránh ngày Thìn

- Tháng Chạp tránh ngày Tị.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh những ngày Nguyệt kỵ trong tháng. Những ngày này được cho là xui xẻo, làm việc gì cũng không thành, dang dở, vất vả.

Nếu muốn thực hiện việc nhập trạch trong tháng 3 năm 2022, bạn có thể tham khảo một số ngày tốt sau:

Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 20/1/2022

Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 22/1/2022

Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 26/1/2022

Thứ 6, ngày 12 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 29/1/2022

Thứ 6, ngày 19 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 7/2/2022

Thứ 7, ngày 20 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 8/2/2022

Thứ 4, ngày 31 tháng 3 năm 2022

Âm lịch: 19/2/2022

Với những gì mà VinaMoving đã chia sẻ về xem ngày tốt nhập trạch trong tháng 3 năm 2022 hy vọng bạn lựa chọn cho mình một ngày thật ưng ý. 

Nếu như bạn là người có công việc bận rộn, không có đủ thời gian để lo tốt mọi mặt thì việc chuyển nhà của bạn sẽ nhanh chóng hơn, an toàn hơn, tiết kiệm hơn nếu bạn gọi cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói VinaMoving theo số hotline 18007011.

VinaMoving - đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng, băn khoăn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - tận tâm, giúp bạn dễ dàng đóng gói đồ đạc từ nơi ở cũ vận chuyển tới nơi ở mới trong thời gian sớm nhất.

Các tin khác