• 090.909.8620
  • 086.261.9893
090.909.8620

Yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất

17:11 | 19/11/2017

Yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất

Hai yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Yêu cầu thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, vật dụng trang trí và cách sắp xếp vừa đẹp mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc và nhà ở gia đình được các kiến trúc sư nhìn nhận theo những cách khác nhau nếu nhà ở gia đình được các kiến trúc sư trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc thiết kế văn phòng làm việc vẫn phải dựa trên lĩnh vực hoạt động chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Ví dụ, màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng cho ngành nghề hoạt động và thương hiệu.

thiet_ke_noi_that_phong_khach_1

Theo đó, màu sắc tổng thể của toàn bộ văn phòng làm việc sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường người ta thường hay dùng màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản phù hợp với môi trường làm việc cần sự yên tĩnh và làm trong thời gian dài. Những văn phòng làm việc có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, phòng trưng bày sản phẩm…màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam..). Phối hợp những màu sắc mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Bên cạnh đó, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

noi_that_chung_cu

Yêu cầu công năng

Thiết kế không gian văn phòng làm việc cần lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế đèn chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng làm việc chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường hay sử dụng đèn chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

Thiết kế không gian làm việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính để không ảnh hưởng đến các nhân viên đang làm việc và nên chọn màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin trong quá trình làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại. Đồ dùng trong văn phòng làm việc càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn giữa các phòng ban, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ. Văn phòng làm việc chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty đến với khách hàng và đối tác hiệu quả nhất. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp, linh hoạt sẽ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Vinamoving

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
           
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
0909098620 – Fax: 0862619893
DMCA.com Protection Status