• 090.909.8620
  • 086.261.9893
090.909.8620

Tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát lại hầu tòa

10:38 | 20/11/2017

Tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát lại hầu tòa

au gần 6 năm bị nhiều cấp điều tra, vợ chồng chủ tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát được đưa ra xét xử lại về hành vi nhốt và cưỡng đoạt tiền của hàng chục tiếp viên.

TAND TP HCM cho biết, ngày 4/9 sẽ mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử vụ án Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức) do vợ chồng Phan Cao Trí (41 tuổi) và Phan Thị Yến (35 tuổi) cầm đầu. Hành vi của vợ chồng Trí trong quá trình điều hành và hoạt động chuỗi nhà hàng kích dục lớn nhất TP HCM từng gây xôn xao dư luận nhiều năm.

Liên quan đến vụ án, 4 nhân viên khác của Trí gồm:  Phan Việt Hậu (29 tuổi, em Yến, giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (37 tuổi, giám đốc chi nhánh massage Kim Thu - thuộc Tân Hoàng Phát), Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, thuộc Tân Hoàng Phát ) và Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) cũng bị truy tố về cùng hành vi.

Nguyen-Cao-Tri-8516-1409708199.jpg

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm trước đó, Trí và đồng bọn phản cung không thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: H.D.

Theo kết quả điều tra mới nhất, cơ quan chức năng vẫn xác định hành vi phạm tội của các bị cáo là không oan sai, không bị bức cung nhục hình như lời phản cung của Trí và đồng phạm trước đó. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu thập thêm nhiều tài liệu chứng cứ cho rằng nhóm nghi phạm này đã bắt giữ trái pháp luật 73 nhân viên và cưỡng đoạt tài sản trị giá 184 triệu đồng của 9 nữ tiếp viên.

Cụ thể, từ năm 2005, vợ chồng Trí thành lập hàng loạt các công ty kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Đến năm 2008, Trí giao lại cơ sở Tân Hoàng Phát cho Phan Việt Hậu quản lý nhưng mọi hoạt động vẫn do anh ta điều hành. 

Trí bị cáo buộc đã tuyển hàng chục nữ tiếp viên, cho ký hợp đồng lao động với mức lương thỏa thuận là 670.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, Trí còn bắt họ ký vào các bản cam kết trái pháp luật với các ràng buộc như: phải ăn ở công ty, làm việc sau 6 tháng mới được xin nghỉ phép một lần. Nếu nghỉ trước 6 tháng thì phải bồi thường 24 triệu đồng, trong đó 9 triệu ứng trước học nghề và 15 triệu đồng tiền ăn ở, son phấn và bồi dưỡng tay nghề.

Trên thực tế, các nhân viên phải làm các công việc như xoa bóp, kích dục cho khách từ 9h cho đến 1h hôm sau. Hết giờ làm việc, họ được đưa về giữ tại nhà Trí (đối diện với Tân Hoàng Phát) và luôn có khoảng 10 bảo vệ canh giữ. Ai bị khách phàn nàn vì phục vụ không tốt sẽ bị Trí và đàn em đánh đập, buộc quét dọn vệ sinh, phụ bếp 3-7 ngày. Các nhân viên đi khám bệnh đều có bảo vệ đưa đi, canh giữ cẩn thận từ lúc đi cho đến lúc về. Người nào nghỉ phép hoặc nghỉ việc phải đóng tiền thế chân và giao cho Yến quản lý tiền.

Ngày 16/12/2008, Công an TP HCM đã ập vào kiểm tra Tân Hoàng Phát và giải thoát cho 64 nhân viên. Lúc này, ở các cơ sở khác, Trí mới thả các tiếp viên ra về. Sau khi những sai phạm của Tân Hoàng Phát bị phát hiện, 29 nhân viên trước đây xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép phải nộp tiền thế chân đã đến tố cáo việc bị vợ chồng Trí cùng đồng bọn giam giữ trái phép và cưỡng đoạt tài sản.

Trong đó, nữ tiếp viên tên Tình (lúc đó 21 tuổi, quê Đồng Tháp) vào làm việc cho Tân Hoàng Phát từ năm 2007. Được gần một năm sau do không chịu được cuộc sống tại đây, cô gái gọi điện kêu mẹ lên xin cho mình nghỉ việc nhưng không được giải quyết. Mẹ Tình sau đó nghĩ ra cách nhờ người gửi cho cô con gái uống 8 viên thuốc giảm đau để cô này uống, khi bị nôn ói thì xin đi khám bệnh để tìm cơ hội trốn thoát.

Sau khi Tình được đưa đến bệnh viện ở Bình Dương, gia đình của nữ nhân viên gồm nhiều người đã bắt taxi đến trước bệnh viện chờ giải cứu con gái. Kế hoạch này sau đó bị quản lý của Tân Hoàng Phát phát hiện, Tình bị bắt lại và buộc gia đình cô phải mang 24 triệu đồng lên nộp cho Hậu để được nghỉ việc.

Một nữ tiếp viên khác là Linh Đa cũng có đơn tố cáo nêu đã làm việc cho cơ sở massage Kim Thu của Trí từ năm 17 tuổi (2003) sau này được chuyển sang Tân Hoàng Phát. Đến năm 2007, do để có thai với khách nên cô bị Trí và quản lý đánh và tịch thu hết nữ trang gồm 3 bông tai, 3 nhẫn vàng và bắt nộp 20 triệu đồng rồi cho nghỉ việc.

Đặc biệt, có nữ tiếp viên đã trèo tường bỏ trốn trong đêm nhưng trượt chân ngã nên bị phát hiện bắt giữ lại. Cô gái này sau đó cũng phải gọi điện cho người thân mang tiền lên chuộc mới được ra về.

Quá trình điều tra lại vụ án, Trí và đồng phạm chỉ thừa nhận một phần hành vi phạm tội, tuy nhiên cơ quan điều tra xác định căn cứ vào lời khai của hơn 100 nhân viên, quản lý của công ty Tân Hoàng Phát và các nhân chứng cũng như nhiều tài liệu, chứng cứ thu thập được thì có đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo. Việc các nhân viên ký vào các bản thỏa thuận vô lý của vợ chồng Trí được cho là do nhận thức còn hạn chế và hoàn cảnh khó khăn cần việc làm.

yen-1349271358-480x0-JPG-8273-1409717744

Bà chủ Tân Hoàng Phát trong lần ra tòa trước. Ảnh: Vũ Mai

Tháng 1/2011, TAND TP HCM xử sơ thẩm lần đầu tuyên phạt Trí 12 năm tù, Hậu 10 năm tù, Cường 9 năm tù cùng về hai tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản. Yến lĩnh 6 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phương, Nhanh cũng lần lượt chịu các mức án là 3 và 2 năm tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Tại phiên xử phúc thẩm một tháng sau đó, TAND tối cao tại TP HCM đã giảm hơn nửa mức án cho các bị cáo. Trong đó, Trí còn 5 năm tù; Hậu còn 4 năm 6 tháng tù; Cường còn 4 năm tù; Yến còn 3 năm nhưng cho hưởng án treo; Phương và Nhanh chỉ bị chịu 1 và 1 năm 6 tháng tù. Đến năm 2013, bản án Giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã tuyên hủy toàn bộ 2 bản án của cả hai cấp toà để điều tra lại  do chưa áp dụng đúng pháp luật.

Trao đổi với VnExpress, Phan Thị Yến (hiện đang tại ngoại) cho rằng mình bị oan và nhiều tình tiết trong kết luận của cơ quan điều tra chưa đúng. Số tiền Yến giữ của các nữ tiếp viên là do "các em gửi giữ giùm" khi về nghỉ phép, lúc quay lên Sài Gòn sẽ nhận lại. Yến cũng một mực cho rằng, vợ chồng họ không bắt và giam giữ các nhân viên mà do tất cả họ đều ở các tỉnh xa nên xin được ở nhà tập thể để tiện đi làm. Hàng ngày, hơn 60 nhân viên vẫn đi tập thể dục, uống cà phê buổi sáng và họ đều sử dụng điện thoại đi động.

"Hàng năm, vợ chồng tôi cùng nhiều nhân viên và kỹ thuật viên còn hợp đồng với công ty du lịch đi xuyên Việt. Đó là chứng cứ chứng minh nhân viên của chồng và em tôi được tự do đi lại và vui chơi", Yến khẳng định.    

Hải Duyên

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
           
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
0909098620 – Fax: 0862619893
DMCA.com Protection Status