• 090.909.8620
  • 086.261.9893
090.909.8620

Mẹo hay giã rượu trong tích tắc

17:07 | 19/11/2017

Mẹo hay giã rượu trong tích tắc

Say rượu ngoài việc mất tự chủ còn gây đau đầu, nôn mửa, khó chịu... Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp giã rượu chỉ trong tích tắc.

1. Giã rượu bằng giấm

Nấu một bát canh chua từ giấm hoặc uống từ từ một ly giấm nhỏ khoảng 20 - 25ml sẽ giúp giải rượu.

2. Giã rượu bằng gừng

Thái một củ gừng tươi khoảng 60g thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để cơ thể hấp thụ nhanh.

3. Giã rượu bằng đậu đen

Uống nước sắc đậu đen hoặc ninh nhừ đậu đen rồi uống liên tục từng chén một sẽ giải rượu nhanh chóng.

4. Giã rượu bằng nước cơm

Thêm vào một chút đường trắng vào bát nước cơm và uống

5. Giã rượu bằng chè xanh

Thả vài bông cúc bào cốc nước chè xanh sẽ khử được chất cồn trong rượu.

Mẹo hay giã rượu trong tích tắc. (Ảnh minh họa)

Mẹo hay giã rượu trong tích tắc (Ảnh minh họa)

6. Giã rượu bằng cà chua

Trong cà chua có nhiều nguyên tố cali, canxi, natri nên sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể và giã rượu

7. Giã rượu bằng rau muống

Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

8. Giã rượu bằng sắn dây

Lấy khoảng 25 - 50g sắn dây nấu nước uống hoặc pha một cốc bột sắn dây với chút nước chanh rồi uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại.

9. Giã rượu bằng atiso

Lấy 2 bông atiso đem sắc với nước uống từng đợt, mỗi đợt 2 cốc lớn, hoặc có thể dùng atiso khô nấu trong 15 phút, uống tượng tự sẽ rất hiệu quả cho người say rượu.

10. Giã rượu bằng nước mía

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

11. Giã rượu bằng khoai lang

Xay nhuyễn khoai lang, có thể cho thêm chút đường, trộn đều lên ăn.

12. Giã rượu bằng chuối

Ăn một vài quả chuối sau khi uống rượu sẽ giúp tăng nồng độ đường và giảm tỷ lệ cồn trong máu.

13. Giã rượu bằng mướp đắng

Rửa sạch hai trái mướp đắng lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Ép lấy nước, hòa với một chút muối để uống.

14. Giã rượu bằng cóc

Cóc gọt vỏ, dùng dao cắt chung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho vào một ít muối cho đỡ chua. Chú ý, chỉ uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày.

Mẹo hay giã rượu trong tích tắc 2

Ép cóc lấy nước uống giúp giã rượu

15. Giã rượu bằng nước chanh

Rót nước nóng ra tách, pha thêm chút nước nguội, vắt chanh vừa uống, cắt vài lát gừng thả vào, cho thêm một tí muối nữa cho đỡ chua. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.

16. Giã rượu bằng nước mơ trần bì

Tách bỏ hạt 3 quả mơ lấy thịt, dầm nát. Trần bì rửa sạch. Cho trần bì, quả mơ vào nồi với 2 cốc nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sắc lại còn một nửa. Cho người say dùng khi nước còn ấm để phát huy tác dụng.

17. Giã rượu bằng trà quất

Đun nóng 2 tách nước, cho trà và quất khô hoặc mứt quất vào đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 lượng nước ban đầu. Thấy nước trà sánh và đậm là được.

Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều.

18. Giã rượu bằng nước rau cần

Rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường, uống từ từ.

19. Giã rượu bằng nước củ cải trắng

Củ cải trắng rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha thêm chút đường .

20. Giã rượu bằng lá dong

Rửa sạch 100-200 g lá dong, giã nát vắt lấy nước cốt uống.

Bích Châu (tổng hợp)

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
           
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
0909098620 – Fax: 0862619893
DMCA.com Protection Status