• 090.909.8620
  • 086.261.9893
090.909.8620

Lưu ý về phong thủy chuyển nhà ở

17:04 | 19/11/2017

Lưu ý về phong thủy chuyển nhà ở

Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Ở Mà Bạn Cần Biết

Chuyển nhà phải chọn ngày đẹp, thời tiết thuận lợi trung hòa. Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được ngày đẹp và giờ đẹp để chuyển nhà. Việc chuyển nhà hay chuyển văn phòng thông thường bạn nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Cần chọn cung đường cụ thể để chuyển nhà. Khi chuyển nhà bạn nên đi gieo quẻ, việc chuyển nhà phải hợp với quẻ Huyền Không. Như vậy, mới có thể giúp bạn và người thân giảm bớt được nhiều tai ương.

chuyen_nha_vinamoving

Khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng bạn cần chọn vị trí hoặc phương hướng không có bệnh viện, giáo đường, cột sắt cao. Khi chuyển nhà mà bạn không thể tránh được những vị trí này thì khi đi qua những chỗ đó, cần thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng để hóa giải khí hung.

Cũng theo vị lý học, chuyển nhà là “nhập hỏa”, vì thế khi chuyển đến nhà mới trước tiên bạn nên đổi gối mới để "nhập hỏa". Cần căn cứ theo số lượng người trong gia đình để sử dụng số lượng gối tương đương, đồng thời cần phân chia ra các giường của các thành viên.

Trước khi chuyển đồ vào nhà mới phải đốt hương, đốt vía để tẩy uế khí. Đầu tiên nên đi vào từ bên trái, sau đó lần lượt để khói hương đặc xông vào các phòng, trần nhà, góc nhà. Cuối cùng thì đi ra từ phía tay phải, đến nơi an toàn ở bên ngoài thì mới được dập tắt hương. Mục đích để xóa đi những điều không may trong căn nhà mới của bạn, đặc biệt có tác dụng rất hiệu quả đối với căn nhà không có được các điều kiện phong thủy tốt nhất.

dich_vu_chuyen_nha_tron_goi

Khi dọn và chuyển nhà, người mang thai không nên có mặt ở nơi chuyển nhà để tránh “cản trở” đến quá trình. Nên giúp mọi người đun nước, nấu cơm hoặc làm một số việc lặt vặt.

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể các bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Khi chuyển nhà bạn nên đem theo trong người một nắm gạo, một bình nước và một nắm đất, đây là cách tốt nhất để bạn chuyển đồ từ thành phố này đến thành phố khác, cách làm này có thể phòng được việc thủy thổ không phục.

Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn, không được nói những điều xui xẻo. Vào ngày chuyển nhà, gia chủ nhất định không được giận dữ phải giữ cho bản than lúc nào cũng vui vẻ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

chuyen_nha_tron_goi

Khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng bạn nên tìm người có mệnh tốt, hợp với mệnh của bạn như tuổi Dậu, tuổi Thìn đến giúp bạn chuyển nhà để lấy may.

Khi chuyển nhà bạn nên chuyển thần – phật vào nhà trước, sau đó tiến hành bái lễ, thắp hương và dâng hoa quả. Khi kê giường cần phải chọn giờ đẹp, vị trí tốt, hợp phong thủy nếu chưa đến giờ đẹp có thể để nghiêng tựa vào tường, đợi đến giờ đẹp mới tiếp tục lắp đặt kê vào vị trí đã chọn. Sau khi xong, gia chủ nên tìm một người tuổi Thìn nhờ ngồi lên giường trước.

Một việc vô cùng quan trọng bạn cần phải làm ngay trong ngày hôm đó là bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần trông coi đất đai nhà của của bạn. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Việc sắm lễ bạn cần nhờ thầy cúng hay vị sư của nhà chùa sắp lễ.

Khi chuyển đến nhà mới đầu tiên bạn cần thắp đèn sáng nhà giúp khí trong nhà luôn luôn vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong ba ngày ba đêm.

Sauk hi chuyển đến nhà mới bạn nên mời bạn bè tụ tập đến nhà mới chơi để cho căn nhà trở nên ấm cúng, đông đúc và vui vẻ.

Vina Moving - Đặt trọn niềm tin - gắn kết lâu bền!

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
           
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
0909098620 – Fax: 0862619893
DMCA.com Protection Status