Nơi chia sẻ kiến thức, thông tin về kinh nghiệm chuyển nhà, Kinh nghiệm chuyển văn phòng, hàng hóa tại Vietnam Moving cung cấp, Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có những hiểu biết nhất định để lựa chọn, tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm hay khi chuyển nhà – nhập trạch.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà và dọn về nhà mới

Bạn không thể chắc chắn mình sẽ định cư mãi mãi tại một nơi nào đó. Sẽ đến lúc bạn cần đến những kinh nghiệm cho việc chuyển nhà nếu có ý định. Và đây sẽ là những gì bạn nên bỏ túi để dành khi cần.

I. NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ VÀ LÀM TẠI NHÀ CŨ

1. Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa. 

2. Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

 
Những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc chuyển nhà.

Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực. 

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Lưu ý, nên xếp vật dụng cùng công năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm. 

3. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh. 

4. Viết rõ tên chủ nhân của đồ dùng

 
Với những đồ dễ vỡ nên ghi chú cẩn thận.

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hoặc những đồ dụng không để lộn đầu.

5. Nên để sách vở vào từng thùng cartton nhỏ

Sách vở chia nhỏ vào từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời gian bê đỡ. 

Sách vở mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

6. Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn. 

7. Đóng gói dần

 
Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian.

Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian. Chẳng hạn, nếu đang là mùa hè, bạn hãy đóng gói tất cả đồ mùa đông. Những đồ dùng dữ trự chưa dùng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước. 

8. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Hãy mạnh tay thanh lý những đồ dùng bạn không còn cần đến để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là khởi đầu tốt đẹp hơn cho bạn. 

9. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh. 

10. Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

II. NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TẠI NHÀ MỚI

– Hãy ghi tên các vật dụng lên tờ giấy note và dán lên sàn nhà, nơi bạn muốn đặt để người vận chuyển sẽ giúp bạn đặt đúng vị trí bạn muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực cho việc sắp xếp đồ dùng.

– Khi đến nhà mới, hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín phòng lại để tránh rủi ro. 

III. NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI

Chuyển nhà dù nhà mới là nhà cũ hay nhà xây mới bạn cũng cần lưu ý:

 
Nên dùng chổi và cây lau nhà mới để dọn nhà mới.

1. Xem ngày lành tháng tốt và chuyển về đúng ngày đã chọn. 

2. Không cần mời quá nhiều người đến nhà

3. Người có mang không được chuyển nhà. Nếu quá cấp bách phải dùng chổi quét hết lên mọi đồ dùng trước khi chuyển đến nhà mới.

4. Luôn nói điều tốt đẹp khi đến nơi ở mới để tránh xui rủi.

5. Làm lễ nhập trạch trước khi ở

6. Không mắng mỏ trẻ nhỏ hay bực tức vào ngày chuyển nhà để tránh bất hòa về sau khi chuyển sang nhà mới.

7. Nên bật sáng đèn khắp các phòng kể cả bếp lửa.

8. Chủ nhà nên nấu nước, pha trà để khai bếp và mời thần linh nếu có thờ.

9. Mua chổi và cây lau nhà mới để quét dọn.

10. Cho túi vải đỏ vào thùng gạo và đổ gạo đầy thùng để cầu ấm no.

11. Nếu chuyển nhà vào buổi sáng, không nên ngủ trưa tại nhà mới để tránh bệnh tật.

12. Nếu ngày chuyển nhà chỉ để lấy ngày, nên ngủ lại buổi tối hôm đó để giữ nhà.

13. Chủ nhà phải mang theo các đồ dùng như bếp, ấm, chổi mới… để vào nhà. Theo sau là các thành viên mang theo của cải. Tránh vào nhà với hai bàn tay trắng. 

Kinh nghiệm tự chuyển nhà trọn gói chỉ mất nửa ngày

Chuyển nhà là một công việc đòi hỏi người vận chuyển phải có kinh nghiệm, có sức khỏe và phải đa năng, những người không có sức khỏe, không tự tháo lắp đồ đạc như giường, tủ, đóng gói đồ đạc và đặc biệt không kiên trì, làm cho vui thì nên tìm kiếm 1 dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào đó thuê cho nhanh. 
Nhắc đến tự chuyển nhà, chúng ta cũng tự hiểu mình cần phải làm những việc gì, ở những bài viết trước tôi đã giới thiệu bạn quy trình chuyển nhà của nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói có hơn 9 năm kinh nghiệm phục vụ trong lĩnh vực này. 

Để chuyển nhà, tự mình di chuyển tài sản của mình từ nơi ở cũ sang nơi ở mới bạn phải biết mình cần làm những việc nào. 
Việc gì làm trước, việc gì làm sau đó là cách chúng ta xác định số lượng hàng hóa cần chuyển dọn. 

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 số thứ sau: thùng carton, bao tải dứa, túi nilon, băng keo, ghim, bút dạ, giấy A4. Tua vít, kìm, kéo cắt,  dây buộc…. 
Trong trường hợp bạn chuyển nhà lần đầu tiên, chưa có nhiều kinh nghiệm bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những thứ cần chuẩn bị và nghe cách chúng tôi hướng dẫn. 

Ở bài viết này tôi chỉ đề cập đến 1 số vấn đề về kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói đơn giản, nhưng cũng còn 1 số mẹo nhỏ khác nữa bạn nên tham khảo để biết kinh nghiệm tháo dỡ, lắp ghép đồ đạc thế nào cho nhanh, gọn. 

Bạn cần list lại toàn bộ những hàng hóa, đồ đạc cần chuyển dọn, sau đó phân loại chúng ra đồ nào dễ vỡ, đồ nào cứng, loại nào mềm….. 

check list những công việc cần làm khi tự chuyển nhà

Sau khi phân loại việc tiếp theo chắc chắn bạn phải đóng gói chúng vào, cái nào nên đóng vào thùng carton, cái gì nên đóng vào bao tải dứa. 

Chắc chắn rồi những thứ dễ vỡ bạn nên đóng gói chúng vào thùng carton và kê đệm chúng cẩn thận. 
Quần áo, bạn có thể cho gọn gàng vào balo, bao tải dứa….. 

Sau khi phân loại và đóng gói chúng ta mới tiếp tục tháo những chiếc giường, tủ của bạn ra. 
Sau khi tháo bạn nên đánh dấu và cất gọn những con vít để tránh thất lạc mất. 

Sau đó bạn cần 1 chiếc Xe tải để di chuyển những món đồ đó lên, tốt nhất bạn nên chọn những loại xe tải chuyên chở. 

Sau khi có xe tải chuyên chở bạn nên sắp đặt tủ, giường lên xe trước, sau đó mới đặt những đồ tiếp theo, bạn cần lưu ý phải kê đệm, níu buộc chắc chắn sau đó mới cho xe di chuyển. 

Tại nhà mới bạn chỉ cần di chuyển mọi đồ đạc vào đúng như thiết kế ngôi nhà là được, việc lắp đặt chúng cũng không quá khó. Việc này chỉ mất của bạn vài giờ đồng hồ. 

Trên đây chỉ là những công việc bạn cần phải làm khi tự chuyển nhà, nếu bạn muốn biết thêm những mẹo nhỏ khi tháo lắp và chuyển đồ bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí. 

Bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói để nắm được những công việc và mẹo hay khi tự chuyển nhà. 

10 kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau
Không ai dám chắc rằng cả đời mình sẽ chỉ dừng chân ở một chỗ. Việc di chuyển từ nơi ở này đến nơi ở khác trong nhịp sống hội nhập như hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, để có buổi chuyển nhà thật sự hoàn hảo và theo như ý muốn, bạn cần lưu ý một số điều.

1. Tạo danh sách

Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu!

2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ

Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất rất nhiều hộp đựng đồ hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. (Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí). Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

3. Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp

Quần áo, túi xách…là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

5. Đánh dấu

Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu… Bạn hoặc người của công ty vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

6. Nhớ những thứ đi kèm

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

7. Đóng gói dần

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

8. Cẩn trọng với đồ có giá trị

Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.
 
9. Giữ những giấy tờ quan trọng
Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

10. Hộp riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói không thể bỏ qua

Chuyển nhà bao giờ cũng là một công việc dông dài và tốn không ít công sức. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì đã quá bão hòa khiến bạn khó lựa chọn. Vậy hãy ghi nhớ một số kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói sau để mọi thứ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé! 

Tìm hiểu kỹ địa hình nơi bạn đang sống và nơi bạn sắp chuyển đến
Trước khi tự chuyển nhà hay thuê chuyển nhà trọn gói, bạn đều cần phải cân nhắc xem số lượng đồ đạc cũng như khối lượng công việc có cần thiết để thuê dịch vu chuyển nhà trọn gói hay không?

Bạn cũng nên xác định xem sẽ chuyển những đồ đạc nào, đồ nào bỏ lại, đồ nào sẽ khó vận chuyển vào căn nhà mới… Và để làm được điều đó, bạn phải thực sự hiểu rõ địa hình cũng như kết cấu ngôi nhà cũ và nhà mới bạn sẽ chuyển đến ra sao để giúp công việc vận chuyển dễ dàng hơn cũng như khoa học hơn.

Nếu bạn thuê dịch vụ trọn gói, hãy lưu ý không nên giao phóng hết toàn bộ căn nhà của mình cho đội ngũ nhân viên làm dịch vụ.

Bởi không ai hiểu rõ ngôi nhà cũ bạn đang sống và mong muốn một không gian nhà mới ra sao bằng chính bạn.

Và nếu như bạn đã chắc chắn quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn cũng nên tự tay mình vận chuyển những đồ đạc có giá trị hay những giấy tờ quan trọng đến nhà mới trước để tránh trường hợp bị mất mát tài sản không đáng có.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM – Chuyển nhà Vietnam Moving

Đừng ngại tham khảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói 
Việc tìm kiếm thông tin về các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiện nay không còn quá khó khăn với nguồn thông tin mở và đa dạng trên internet.

Việc bạn cần phải làm đó là lập một danh sách các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói trong khu vực bạn sống được nhiều người phản hồi tốt hay đứng đầu top danh sách kết quả tìm kiếm. Sau đó bạn sẽ gọi điện để tham khảo giá cũng như cảm nhận dịch vụ của các bên thông qua tư vấn viên. 

>>>> Xem thêm chi tiết những thông tin mới nhất về dịch vụ chuyển nhà để biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín nhất tại TPHCM. 

Lời khuyên cho bạn trong việc lựa chọn mức giá đó là không nên quá tin tưởng vào những dịch vụ được mời chào với mức giá rẻ bất ngờ, bởi đồng tiền bỏ ra cũng sẽ tương xứng với chất lượng phục vụ. 

Tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ

Đôi khi giá đắt chưa chắc đã xắt ra miếng mà giá rẻ chưa chắc chất lượng đã rẻ. Chính vì thế, bạn đừng nên quá tin vào cảm quan thông qua thông tin bạn được nghe và cảm nhận từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bạn hoàn toàn có thể và dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin về những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn đang chọn lựa qua bạn bè, người thân hay những thông tin phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ đó qua forum, mạng xã hội… Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Xe Taxi chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving tại TPHCM

>>>> Xem thêm chi tiết Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói không phải ai cũng biết để có thể biết cách chuyển nhà mới chuyên nghiệp hơn. 

Nắm rõ quy trình chuyển nhà trọn gói 
Việc nắm rõ quy trình chuyển nhà trọn gói ra sao rất quan trọng để giúp bạn luôn ở thế chủ động quán xuyến trong mọi khâu tiến hành của dịch vụ. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp bạn cảm nhận được phần nào sự uy tín cũng như chuyên nghiệp của những đơn vị mà bạn đang phân vân lựa chọn.

Do đó, đừng bao giờ quên hỏi rõ Quy trình chuyển nhà trọn gói của bất cứ đơn vị nào mà bạn đang tìm hiểu khi họ tư vấn nhé!
Dưới đây là một quy trình bài bản và chuyên nghiệp của Dịch vụ Chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving uy tín 15 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về quy trình chuyển nhà trọn gói cơ bản ra sao. 

Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin
Giai đoạn 2: Khảo sát tư vấn & báo giá, ký hợp đồng
Giai đoạn 3: Phân bố nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn
Giai đoạn 4: Nghiệm thu Hợp đồng
( Xem ngay Quy trình chuyển nhà trọn gói chi tiết tại Đây).

Các bước để vận chuyển phản gỗ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, dù là tự vận chuyển hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì việc vận chuyển những đồ dùng trong gia đình có kích thước lớn, trọng lượng nặng đến nhà mới cũng đều là vấn đề khiến không ít gia đình đau đầu, mệt mỏi. Phản gỗ chính là một trong những đồ dùng như vậy. Nếu gia đình bạn đang gặp khó khăn trong việc làm thế nào để vận chuyển phản gỗ nhanh chóng, hiệu quả thì hãy xem ngay cách vận chuyển đơn giản dưới đây

Cần kiểm tra vị trí và tình trạng của tấm phản
Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi vận chuyển tấm phản gỗ của gia đình đó chính là xác định được vị trí và tình trạng hiện tại của tấm phản gỗ. Cần xác định xem tấm phản này có kích thước ra sao, nặng như nào, cần bao nhiêu người để có thể di chuyển tấm phản được cũng như tấm phản này cần được đặt ở vị trí nào trong nhà mới cho phù hợp.

Khi bạn đã xác định rõ các yếu tố quan trọng này thì các công đoạn tiếp theo sẽ giúp bạn di chuyển món đồ này một cách đơn giản, nhanh chóng, rút ngắn thời gian và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Cần trang bị những phương pháp đóng gói phản gỗ
Công việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói có thể nói là một trong những công việc hết sức quan trọng vì nó vừa giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, vừa giúp đảm bảo an toàn cho đồ đạc vận chuyển. Để vận chuyển một tấm phản gỗ, bạn cần  sử dụng vải bọc, chăn mềm để che phủ lên trên mặt phản để đảm bảo bề mặt tấm phản không bị xước xát và hư hại.

Tiếp đó, bạn hãy sử dụng dây buộc hoặc băng dính để cố định vải bọc với mặt phản, tránh trường hợp bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Đây là cách thức đóng gói phản gỗ khi chuyển nhà khá tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho chính người bê vác, cũng như chất lượng tấm phản của gia đình bạn.

Áp dụng cách vận chuyển đúng kĩ thuật
Sau khi đã thực hiện hoàn tất quá trình đóng gói cho phản gỗ, tùy theo kích thước, trọng lượng của tấm phản gỗ mà bạn cần huy động đủ số người để di chuyển tấm phản này. Khi chuyển tấm phản đi, bạn cần chú ý dọn dẹp gọn gàng các chướng ngại vật xung quanh, mở rộng không gian di chuyển phản, cũng như chú ý sàn nhà không được có nước, tránh trơn trượt, rất nguy hiểm…

Trong quá trình di chuyển phản gỗ bạn cần di chuyển chậm rãi, tránh vội vàng khi đi để tránh bị té ngã gây nguy hiểm. Khi đi qua các đoạn cua, hoặc bước từ cầu thang xuống phải đảm bảo thật cẩn trọng, đồng đều nhau và giữ khoảng cách giữa người cùng vận chuyển.

Khi chuyển phản ra đến xe chở đồ, bạn cần lựa chọn chỗ đặt phản sao cho tấm phản gỗ được đặt ở vị trí thật vững chắc, có thể đặt nằm hoặc dựa phản vào thành xe. Cần lưu ý buộc dây liên kết phản với thùng xe để tránh trường hợp phản bị rơi ra khỏi xe khi đi qua đoạn đường xóc.

Hướng dẫn chuyển văn phòng công ty nhanh chóng

Khi bạn đã tìm được một địa chỉ mới, thuận lợi để chuyển văn phòng công ty. Để việc chuyển văn phòng không ảnh hưởng đến mọi công việc ở công ty, bạn cần tiến hành vận chuyển văn phòng công ty nhanh chóng. Hãy để Vina Moving hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhanh chóng giúp bạn có thể tiến hành vận chuyển văn phòng công ty ngay khi lên kế hoạch.   

Sau đây Vina Moving dich vu chuyen nha tron goi xin được hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhanh chóng, chỉ cần với 5 bước quan trọng dưới đây là bạn có thể yên tâm vận chuyển văn phòng công ty đúng thời hạn.

Sắp xếp, đóng gói trước tất cả vật dụng ở văn phòng công ty
Khi bạn đã lên kế hoạch chuyển văn phòng công ty, bạn cũng cần lên kế hoạch để tìm hiểu, xác định và phân loại tất cả các vật dụng có ở văn phòng công ty để tiến hành đóng gói, bảo quản chúng nhanh chóng. Việc đóng gói, sắp xế các vật dụng được thực hiện ngay trước hôm chuyển văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Nên phân loại ra các vật dụng ở văn phòng thành nhiều nhóm vật dụng để tiến hành đóng gói được hiệu quả, tránh để lẫn lộn các vật dụng với nhau, gây khó khăn khi tìm kiếm. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để đóng gói, bảo quản và vận chuyển văn phòng như: màng nilong lớn, thùng carton nhiều kích cỡ, ….

Giao việc sắp xếp văn phòng cho nhân viên công ty
Bạn nên giao từng công việc cụ thể cho từng nhân viên của mình, có thể dành ra một ngày để các nhân viên bàn bạc, tìm ra cách vận chuyển văn phòng nhanh nhất cũng như tìm cách xử lí những công việc còn tồn đọng ở công ty trước ngày vận chuyển văn phòng. Mỗi nhân viên sẽ tự tìm cách đóng gói vật dụng, tài liệu quan trọng của công ty và đồ dùng cá nhân an toàn.

Với các thiết bị điện tử, máy tính chứa dữ liệu quan trọng bạn cần giao cho nhân viên có kinh nghiệm, am hiểu máy tính để họ tìm cách tháo rời cũng như lắp đặt khi đến văn phòng mới.

Các sổ sách, chi phí vận chuyển công ty cần giao cho nhân viên kế toán để họ kiểm kê cũng như chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Chọn phương tiện vận chuyển lớn
Văn phòng chứa quá nhiều vật dụng, việc tìm kiếm một phương tiện vận chuyển có kích thước lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được số lần vận chuyển cũng như rút ngắn quá trình di chuyển văn phòng công ty.

Nên chọn những xe có vải bạt, có mui trần tránh nắng, tránh trời mưa để bảo quản các vật dụng được an toàn.

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói
Nếu bạn và các nhân viên công ty còn quá nhiều việc cần gỉai quyết trước ngày chuyển văn phòng thì bạn có thể tìm kiếm cho mình một công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Giữa quá nhiều thông tin của các công ty vận chuyển, bạn cần sáng suốt để có thể tìm cho mình một công ty đảm bảo giúp việc chuyển văn phòng nhanh chóng nhất có thể.

Để việc vận chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng, việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng uy tín sẽ có ích rất nhiều trong việc vận chuyển văn phòng công ty của bạn. Các nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo sẽ giúp bạn và nhân viên của mình tìm ra cách tháo rời, đóng gói, bảo quản mà còn tư vấn cũng như hỗ trợ bạn cách vận chuyển văn phòng đến địa chỉ mới trong thời gian nhanh nhất có thể..

Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân
Đây là lần đầu tiên bạn chuyển căn phòng công ty, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như lo lắng trước việc vừa phải tìm cách đóng gói, bảo quản các vật dụng vừa phải nghĩ ra cách làm thế nào để có thể chuyển văn phòng nhanh nhất.

Việc tìm kiếm thông tin, tham khảo những người thân cận hay các công ty là bạn bè của bạn đã từng chuyển văn phòng, họ sẽ cho bạn vài lời khuyên hữu ích nhất có thể. Cũng như cung cấp cho bạn một vài cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển an toàn an toàn, nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí.

Hi vọng với hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty nhanh chóng của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được các bảo quản, đóng gói tài liệu cũng như vận chuyển văn phòng  theo đúng tiến trình mà bạn đã lên kế hoạch từ trước.

Vina Moving là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có trách nhiệm trong công việc. Vina Moving cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Khi có nhu cầu, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua số điện thoại: 090 909 8620. Hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TPHCM.

Vận chuyển văn phòng khi thời tiết xấu

Bạn đang lo lắng khi gần đến giờ chuyển văn phòng công ty mà thời tiết xấu, không thuận tiện cho việc di chuyển trong khi công việcchuyển văn phòng đang cần được giải quyết gấp rút. Bài viết sau đây Vina Moving xin chia sẻ hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu, giúp bạn có cách phòng tránh cũng như biết cách vận chuyển văn phòng an toàn, bất chấp mọi thời tiết.

“Nắng mưa là việc của trời” không ai có thể tự mình lựa chọn thời tiết tốt xấu được. Nếu chẳng may bạn chuyển văn phòng công ty vào ngày mưa bão lớn thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu để có cách đóng gói, bảo vệ tài sản công ty an toàn thì dù trời có mưa cũng không ảnh hưởng gì đến công việc di chuyển văn phòng của bạn.

Hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu
Đóng gói, bảo vệ tài sản đúng cách
Chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói chỉ là việc tìm kiếm một môi trường làm việc mới mà còn phải tìm cách giải quyết hàng đống vật dụng ở văn phòng để di chuyển đến địa chỉ mới an toàn. Những ngày trời mưa, thì việc đóng gói tài liệu quan trọng ở văn phòng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp lại các tài liệu theo từng nhóm, nhóm nào cực kì quan trọng liên quan đến vấn đề sống còn của công ty thì càng phải được bảo quản cẩn thận. Bạn có thể dùng màng nilong, giấy báo để bọc các tập tài liệu rồi cất vào túi đựng tài liệu có khóa kèo, để đảm bảo tài liệu không bị ướt khi ngấm nước mưa trong quá trình di chuyển bạn cần dùng một lớp vải chống thấm nước, bao bọc xung quanh tài liệu rồi cất gọn gàng vào két sắt nếu có thể.

Nhóm tài liệu nào cần thiết, sử dụng thường xuyên hay liên quan đến công việc đang dang dở ở văn phòng công ty thì bạn cần sắp xếp chúng gọn gàng vào túi đựng tài liệu có đánh số thứ tự rồi cất vào thùng để có thể dễ dàng lấy ra ngay khi chuyển đến văn phòng công ty mới.

Các vật dụng ở văn phòng công ty nếu là đồ dễ thấm nước, để đảm bảo không bị hư hỏng thì bạn nên tìm cách đóng gói phù hợp với từng loại vật dụng, nên có vải bạt bao xung quanh đồ vật để chúng không bị thấm nước hay bong tróc khi bị nước đổ vào.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển công ty an toàn
Việc lựa chọn một phương tiện vận chuyển an toàn vào trời mưa là mối quan tâm hàng đầu của các văn phòng công ty. Đồ vật được bọc lót, đóng gói kĩ càng đến đâu nếu không được vận chuyển bằng phương tiện thích hợp thì quá trình bảo quản đồ vật không được đảm bảo. Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển thích hợp.

Nên lựa chọn phương tiện có mui trần, có vải bao xung quanh thùng xe. Đảm bảo bên trong thùng xe luôn khô thoáng trước khi sắp xếp các đồ vật lên xe.

Di chuyển các vật dụng từ văn phòng ra xe vận chuyển nên chọn quãng đường ngắn nhất để không phải khuân vác các vật dụng dưới trời mưa trước khi sắp xếp vào thùng xe. Nếu quãng đường xa thì nên có người cầm ô che chắn, giúp các thùng vật dụng không bị thấm nước. Cần dùng dây thừng buộc cố định các thùng đồ vật để chúng không rơi ra ngoài.

Việc di chuyển vật dụng vào ngày trời mưa sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không lái xe cẩn thận, có thể gặp đường trơn khiến xe bị nghiêng ngả làm đồ vật trong thùng cũng nghiêng theo. Có thể xảy ra va chạm làm đồ vật bị trầy xước.

Lựa chọn công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, uy tín
Nếu bạn và các nhân viên của mình không có quá nhiều thời gian để sắp xếp hay công ty bạn không có phương tiện vận chuyển đồ vật an toàn thì việc lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phọng trọn gói sẽ là giải pháp an toàn cho bạn khi cần chuyển văn phòng công ty vào những ngày thời tiết xấu.

Những nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ được rèn luyện, đào tạo tốt nhất sẽ có cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển cũng  như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ vật của bạn khi cần được chuyển đến văn phòng mới bất cứ lúc nào, bất kể trời mưa hay nắng nóng,…

Với hướng dẫn vận chuyển văn phòng công ty khi thời tiết xấu ở trên, chúng tôi hi vọng rằng sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho bạn khi cần chuyển văn phòng công ty gấp rút vào ngày trời mưa. Cũng như cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về cách đóng gói, bảo quản tài sản của công ty được đến văn phòng mới an toàn, nhanh chóng.

Hãy liên hệ với Vina Moving để được hỗ trợ và giúp chuyển văn phòng công ty nhanh chóng,  thông qua số Hotline: 18007011.

Cần chuyển nhà thế nào khi không có người đàn ông bên cạnh

Trong gia đình, vài trò của đàn ông rất quan trọng là trụ cột trong gia đình gánh vác những công việc nặng, quyết định những việc trọng đại của gia đình. Đàn ông không thể thiếu trong mỗi gia đình, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, ấm êm thì không thể thiếu bàn tay của người chồng

Khi cuộc sống ổn định, bạn muốn chuyển nhà đến nơi ở mới nhưng vì công việc bận rộn nên chồng không có thời gian để chuyển nhà. Bạn không biết phải làm sao để có thể chuyển nhà khi trong nhà không có bàn tay người đàn ông. Mặc dù thiếu vắng bàn tay của người đàn ông xong việc chuyen nha vẫn diễn ra khá dễ dàng. Sau đây là một số mẹo hay sẽ trợ giúp bạn đắc lực để công việc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Những lưu ý khi thực hiện đóng gói đồ đạc
Nên loại bỏ bớt những đồ dùng không còn sử dụng đến. Hoặc bạn có thể thanh lí những đồ đạc vẫn còn có thể sử dụng dich vu chuyen van phong tốt để không mất nhiều công sức khi vận chuyển. Sắp xếp đồ đạc vào thùng catton nhớ đánh dấu thùng để biết sắp xếp khi đến nhà mới giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Những thùng nhỏ nên để các đồ nặng có kích thước gọn gàng, còn những thùng lớn thì xếp đồ đạc cồng kềnh vào.

Đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn khi di chuyển
Bạn nên bọc những đồ đạc dễ vỡ bằng xốp, giấy,… sau đó mới xếp vào thùng. Nên dùng giấy bọc có màu sắc khác nhau để có thể phân biệt được mức độ dễ vỡ của từng loại đồ dùng. Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ dùng vào thùng carton, đặc biệt là đồ dùng dễ vỡ để đồ đạc không bị vỡ trong quá trình di chuyển. Đối với các thiết bị điện tử thì bạn nên sử dụng chính thùng carton của chúng để đóng gói. Nếu như không có thì có thể tìm mua bên ngoài để đảm bảo việc di chuyển an toàn. Còn đối với đồ đạc cồng kềnh không thể đóng gói được bạn dùng giấy nilon để bọc xung quanh để đồ đạc không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy
Nếu cảm thấy việc tự chuyển nhà quá khó khăn thì hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Bạn nên lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp bởi sẽ rất khó để bạn tự mình vận chuyển tất cả những đồ đạc được. Để việc chuyển nhà của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn hãy lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín và có mức giá phù hợp nhất.

Bạn không cần phải lo khi không có đàn ông trong nhà nữa bởi đã có nhân viên chuyển nhà luôn nhiệt tình trong công việc, vận chuyển đồ đạc nhanh chóng

Những đồ đạc không thể khuân vác bằng sức người, các nhân viên sẽ hỗ trợ máy nâng để việc vận chuyển dễ dàng hơn. Vận chuyển bằng xe chuyên dụng nên không sợ những ngày mưa gió làm hỏng đồ đạc. Nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển đồ đạc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sẽ không có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy khi dọn nhà

Bạn có đang bối rối làm sao có thể di chuyển được một số các đồ vật, vật dụng mang tính chất nguy hiểm được để và cất trong nhà kho của gia đình hay không? Dù với bất kỳ lý do nào trong khi dọn nhà thì Vietnam Moving dich vu chuyen nha tron goi nghĩ bạn sẽ phải luôn căn nhắc vấn đề này, vì với các vật có tính chất nguy hiểm, dễ cháy thì đó là cả một nỗi lo lớn của không ít người.  Hi vọng với hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy khi dọn nhà ngay sau đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn hơn trong các thao tác dọn nhà đặc biệt với các vật dễ cháy.

Những vật dễ cháy nào có mức nguy hiểm cao nhất trong hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy khi dọn nhà
Được mệnh danh là thần lửa cho nên những ngọn lửa một khi xuất hiện sẽ có thể thiêu rụi đi rất nhiều thứ mà chúng bắt phải. Do đó, khi dọn nhà điều đầu tiên người chủ nhân ngôi nhà cần phải luôn nhớ tới một vấn đề rất quan trọng đó là tuyệt đối tách ngay các vật dễ cháy ra với vật có khả năng tạo ra cháy nổ.

Chính nhờ cách ý thức đầu tiên sẽ giúp cho bạn tự bảo vệ được chính bản thân mình cũng như bảo vệ được những người thân, người xung quanh bạn.

Trong chuyển nhà, chuyen van phong tron goi làm sao có thể biết được đâu là những vật dụng dễ cháy? hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy khi dọn nhà sẽ phân tích và chỉ ra các quy định riêng để bạn có thể nhận dạng dễ dàng nhất các vật dễ cháy gây nguy hiểm.

*** Phân loại các vật dụng dễ cháy trước khi dọn nhà

Nếu dựa theo như đúng khoa học và tính chất hóa học – vật lý – sinh học thì vật dễ cháy của gia đình được phân loại thành 5 loại nguy hiểm trong gia đình như sau:

– Loại thứ 1: Giấy báo, sách vở, linh kiện hoạt động bị nóng để chung với các chất gây cháy

– Loại thứ 2: Khí ga thoát ra khi chưa vặn van hoặc để bình gas va chạm mạnh, cọ sát vào nhau có thể gây cháy, nổ bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, tuyệt đối không hết hút thuốc hoặc để trẻ nhỏ châm lửa sẽ biến bình gas thành một quả boom có sức công phá vô cùng mạnh mẽ.

– Loại thứ 3: Tập hợp các chất lỏng dễ cháy như : xăng, dầu, dầu hỏa, ancol, … và các chất nổ lỏng khử nhậy (nếu có và được cơ quan cấp phép, nếu bạn có tích trữ dạng này thì khả năng cao là bạn đã vi phạm pháp luật khi chứa các vật cháy, nổ nguy hiểm)

– Loại thứ 4: Các loại gỗ, ván ép, … đã bị dính chất lỏng gây cháy như : xăng, dầu, nhớt

– Loại thứ 5: Rò gỉ nhiên liệu từ chính phương tiện hoặc đồ chứa dung dịch gây nổ, cháy.

*** Vận chuyển vật nguy hiểm dễ cháy nổ
Để có thể vận chuyển các vật dụng dễ cháy nổ thì tốt nhất bạn phải làm tốt khâu đóng gói các vật cháy nổ này để hạn chế tối đa nhất khả năng có thể cháy nổ và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đối với hàng điện tử
Hãy đóng gói tất cả mỗi hàng điện tử riêng chứ không nên cố gắng nhét, chất chứa tất cả vào một nơi. Khi đóng gói tùy thuộc vào món đồ thì bạn sẽ thực hiện đóng gói cho riêng sản phẩm đó, như vậy sẽ vô cùng hữu hiệu cho việc đảm bảo an toàn tuổi thọ và tránh đồ dễ vỡ.

Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn mỗi loại dưới đây:

— Cách vận chuyển máy giặt an toàn khi dọn nhà.

— Hướng dẫn bảo quản máy giặt khi vận chuyển nhà.

— Cách bảo quản máy tính an toàn khi chuyển văn phòng.

Đối với vật dụng lỏng
Vật dùng lỏng bao gồm : xăng , dầu ăn, nhớt, xăng, cồn, … bạn hãy tách biệt và đóng gói mỗi loại với một lớp lót xốp để hạn chế lúc di chuyển rung lắc các vật dụng này va chạm vào nhau gây đỗ, tràn ra ngoài và gặp điều kiện thuận lợi như một mẫu thuốc lá là sẽ gây ra một tai nạn ngoài ý muốn.

Đối với các loại bình gas, thùng xăng lớn
Hãy xếp gọn gàn và dựng đứng các loại này lên chứ không nên để có chỗ cho thùng, bình nguy hiểm này lăn xuống hoặc va chạm nhau.

Riêng đặc biệt với sản phẩm này thì tốt nhất hãy dùng một miếng bạc phủ lên xe nếu xe vận chuyển là xe trần. Cách làm này chính là để đảm bảo ánh nắng và sức nóng bên ngoài tác động lên vật chứa các chất khí và lỏng.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn vận chuyển vật dễ cháy khi dọn nhà của Vietnam Moving.

Nếu bạn đang có nhu cầu được cần một dịch vụ vận chuyển nhà ở giúp đỡ bạn thì bạn có thể tìm tới dịch vụ chuyên nghiệp của Vietnam Moving nhé.

Hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi chuyển nhà
Nhà bếp là nơi chứa nhiều vật dụng nhất của mỗi gia đình. Khi dọn nhà bếp thì việc vận chuyển các vật dụng luôn chiếm nhiều thời gian, công sức , chúng khiến bạn mệt mỏi, lo lắng nghĩ mọi cách để vận chuyển chúng sao cho nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hãy tìm hiểu hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà dưới đây của Vina Moving chuyen nha tron goi để biết cách vận chuyển vật dụng nhà bếp nhanh chóng và an toàn nhất.

Mỗi vật dụng trong nhà bếp có một tính năng, cấu tạo và đặc điểm riêng nên trước khi tiến hành giai đoạn vận chuyển chúng bạn phải tìm hiểu các thiết kế, cấu tạo để tìm xem vật dụng nào có thể tháo lắp dễ dàng trước khi đóng gói chúng vào thùng carton cho gọn nhẹ, ít chiếm không gian. Những vật dụng nhà bếp nào không thể tháo rời ra được thì bạn nên tìm hiểu cách đóng gói, bảo quản chúng tan toàn trước khi vận chuyển. Việc tham khảo kĩ hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà giúp cho công việc dọn dẹp nhà bếp và chuyển nhà mới của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà
Bước quan trọng nhất trong cẩm nang hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà là quá trình đóng gói, bảo vệ các vật dụng nhà bếp an toàn. Trong quá trình di chuyển, nếu không cẩn thận có thể xảy ra va chạm nên việc đóng gói, bảo quản các vật dụng  luôn được quan tâm, đảm bảo an toàn.

Để việc vận chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng, bạn nên nhờ thêm người giúp đỡ trong quá trình tháo dỡ, đóng gói cũng như di chuyển các vật dụng.

Bạn nên đóng gói những vật dụng lớn trước như: tủ bếp, tủ lạnh, bếp ga, bồn rửa chén, máy hút bụi,…Nên lấy hết thức ăn, kiểm tra khóa van bình ga cẩn thận rồi vệ sinh sạch sẽ chúng trước khi đóng gói.

Đối với những vật dụng nhọn, sắc bén như: dao thái đồ ăn, kéo,… cần được đóng gói cẩn thận bằng giấy báo hoặc dùng khăn bông quấn chặt chúng lại tránh để va chạm vào vật khác. Khi đóng gói chúng nên cẩn thận tránh làm đứt tay. Chén bát, muỗng, nĩa, xoong nồi, chảo, thớt, các hộp đựng gia vị,… cũng nên dùng giấy báo hoặc giấy mút mềm bao bọc cẩn thận trước khi xếp chúng gọn gàng vào thùng carton có lót mút xốp hoặc vải mềm bên dưới giúp chúng không bị xóc khi di chuyển.

Bạn không thể chở tất cả các vật dụng nhà bếp bằng xe máy, nên thuê một xe tải lớn để vận chuyển vật dụng nhà bếp an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức. Những vật dụng lớn, chiếm nhiều không gian nên xếp vào trong xe trước rồi mới xếp các thùng carton chứa vật dụng nhỏ vào sau. Khi di chuyển các vật dụng lên xe nên nhẹ nhàng, tránh để các vật dụng va chạm vào nhau. Sau khi sắp xếp chúng cẩn thận trên xe nên dùng dây thừng buộc chặt, cố định chúng lại với nhau.

Lái xe an toàn khi vận chuyển các vật dụng nhà bếp cũng cần được ưu tiên hàng đầu, luôn tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông, không nên di chuyển quá nhanh khi đi vào ổ gà, đường hẹp, các khúc cua quanh co dễ khiến các vật dụng va chạm vào nhau gây nứt vỡ, tốn tiền bạc và công sức.

Khi vận chuyển các vật dụng nhà bếp tới nhà mới an toàn, bạn tến hành nên kiểm tra lại ngay toàn bộ các vật dụng xem có hư hỏng gì hay không , cần vệ sinh từng loại vật dụng  sạch sẽ trước khi tiến hành lắp đặt chúng vào vị trí mới

Hi vọng với hướng dẫn vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà của Vina Moving  ở trên sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích như giúp ích cho bạn một vài cách vận chuyển đơn giản trong quá trình vận chuyển vật dụng nhà bếp. Nếu chưa thật sự hài lòng với cách vận chuyển của mình hay bạn cảm thấy mình không thể tự tiến hành hoàn thiện tất cả các công đoạn đóng gói, bảo quản cho đến việc vận chuyển vật dụng nhà bếp khi dọn nhà thì bạn nên tìm kiếm thông tin các công ty dịch vụ vận chuyển và gọi điện ngay cho công ty dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng mà bạn cảm thấy hài lòng nhất để được hỗ trợ . Những nhân viên luôn làm việc hết sức mình, với các kinh nghiệm cũng  như  thành thạo trong quá trình vận chuyển vật dụng nhà bếp sẽ giúp bạn tìm cách bảo quản, vận chuyển vật dụng nhà bếp đến nơi an toàn, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hướng dẫn vận chuyển vật nhọn khi chuyển văn phòng

Mỗi khi chuyển văn phòng chúng ta thường lo ngại trước việc chuyển đồ. Đặc biệt các vận dụng sắc nhọn, ngoài việc rất khó di chuyển chúng thì nó còn có khả năng cao gây sát thương cho những người vận chuyển. Biết được những khó khăn gặp phải của bạn về việc vận chuyển nhà những đồ vật này sau đây VinaMoving sẽ hướng dẫn vận chuyển vật nhọn khi chuyển văn phòng để giúp bạn vận chuyển chúng một cách tốt nhất.

Chuẩn bị trước lúc đóng gói
Những vật dụng cần thiết như: bìa carton, túi nylon, giấy báo, vải mỏng, hộp xốp, bút lông,… cần được chuẩn bị trước để tiến hành bọc gói các vật nhọn. Hãy gom những vật này ra một chỗ riêng để thực hiện quá trình đóng gói chúng một cách cận thận nhất. Để giảm tải sự nguy hiểm thì bạn hãy loại bỏ những vật dụng không cần thiết và vứt  chúng đi.

Đóng gói từng vật nhọn
Khi đóng gói, bạn phải dùng giấy báo hoặc vải mềm bao quanh đồ vật, đặc biệt các góc cạnh, đầu nhọn. Sau đó bạn dùng băng dính dán chặt, cố định chúng lại để tránh khi đóng gói vào hộp các đầu nhọn củ vật không bị nhô ra ngoài.

Xếp vào thùng
Đồ đạc sắc nhọn có kích thước thế nào thì nên sử dụng thùng giấy, thùng nhựa đựng vừa với kích thước đó, tránh sử dụng loại thùng đựng quá to dễ bị xê dịch hoặc quá nhỏ dễ làm rách thùng đựng. Tiếp theo bạn chỉ việc xếp gọn gàng theo thứ tự từ lớn đến bé vào hộp giấy hoặc thùng xốp rồi dùng băng keo dán cho chắc chắn.

Đánh dấu các thùng chứa vật nhọn
Cuối cùng bạn chỉ việc dùng bút lông đánh dấu từng hộp bên trong có chứa dụng cụ gì, điều này sẽ giúp bạn cận thận với chúng hơn trong quá trình vận chuyển và đây cũng là công đoạn rất tiện khi bạn muốn tìm kiếm một vật dụng nào đó mà không biết nó đang nằm ở đâu..

Như vậy với những bước làm đó  sẽ bảo vệ được đồ đạc còn nguyên vẹn khi đến địa điểm mới, vừa an toàn cho các vật dụng chuyên chở cùng chúng và vừa đảm bảo không gây sát thương cho người vận chuyển văn phòng.

Sắp xếp lên xe để vận chuyển
 Khi sắp xếp các vật này lên xe Không để các thùng nặng đè lên các thùng chứa vật nhọn vì nếu như thế sẽ tạo ra áp lực lớn làm hỏng quá trình bọc lót cẩn thận của bạn và có thể dẫn đến chọc thủng thùng để đảm bảo cho đồ tốt nhất bạn nên để chúng ở một không gian riêng biệt với các loại đồ vật khác. Lót sàn bằng cao su, bìa carton hoặc vải nếu như những đầu nhọn của vật đó hướng xuống dưới sàn. Cố định các vật này trên thùng xe tránh rung lắc, va đập mạnh.

VinaMoving vừa hướng dẫn vận chuyển vật nhọn khi chuyển văn phòng giúp bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại hiệu quả cho các bạn khi chuyển văn phòng. Chúc công ty của bạn chuyển văn phòng thành công.

Nếu gặp trở ngại trong quá trình vận chuyển hãy liên hệ tới dịch vụ vận chuyển văn phòng của VinaMoving để được giúp đỡ. Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công việc và được trang bị với đa dạng các loại xe chuyên dụng khi vận chuyển nhà, vận chuyển văn phòng sẽ mang lại cho bạn cảm giác tin cậy và hài lòng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần cung cấp một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín và chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vietnam Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Hotline 18007011

info@vinamoving.com

http ://www.vinamoving.vn

VinaMoving thương hiệu hàng đầu về dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng