Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói
Vietnam Moving - Công ty chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói

Tin tức mới

Tin tức - Sự kiện

Video sản phẩm thực tế

10+ cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy dành cho dân văn phòng

14:47 | 08/08/2018
Để có thể bố trí phòng làm việc theo phong thủy theo tuổi, cung hoàng đạo luôn được mọi người quan tâm đặc biệt những ai làm lãnh đạo đều không thể bỏ qua, bởi nó không những mang lại những may mắn mà còn tránh những rủi do trong kinh doanh. Theo đó, khi bài trí bàn làm việc cần xem xét kỹ phương vị phù hợp với tuổi của mình, luôn để bàn làm việc hướng ra phía cửa nhưng tuyệt đối không kê đối diện cửa ra vào.
Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy dành cho dân văn phòng
Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy dành cho dân văn phòng.
 


Chính vì thế việc  phòng làm việc của mình nên sắp xếp phong thủy sẽ khiến chúng ta yên tâm hơn, thoải mái làm việc, đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Nếu bạn không sắp xếp theo phong thủy và xếp không đúng hướng thường xảy ra những tranh chấp, cãi vã không đang tiếc xảy ra.

Khi bố trí phòng làm việc theo phong thủy chúng ta nên chú ý một số điểm sau: 


Khi bố trí phòng làm việc bạn có thể xem tư liệu trên báo, mạng… hoặc bạn có thể nhờ chuyên gia giúp .Để có thể ngồi một cách thoải mái thì chúng ta cần sau lưng người ngồi cần lấy tường làm điểm tựa: theo phong thủy, điều này sẽ khiến cho người ngồi được nhiều quý nhân giúp đỡ, nhân viên, đồng nghiệp gần gũi, thân thiện và thăng tiến trong sự việc. Đồng nghĩa với việc, điều tối kỵ nhất khi kê bàn làm việc là ngồi đối mặt với tường hay có những đồ vật chặn trước mặt.

 
Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy dành cho dân văn phòng
Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy dành cho dân văn phòng

 Còn đối với bàn làm việc thì tuyệt đối bạn không nên để bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, mà trong phong thủy, còn được gọi là  “phạm môn xung sát”. Nếu đặt đối diện không những không tốt mà nó còn  khiến người làm việc bị phân tán tư tưởng, tâm lý trì trệ, hay mắc sai lầm, nhân viên, đồng nghiệp đố kỵ và hiệu quả công việc thấp. Tuy nhiên, bạn cũng không được ngồi quay lưng ra cửa, bởi phong thủy cho rằng cách ngồi này thiếu đi điểm tựa, khiến người ngồi không được cấp dưới nể phục, cấp trên chú trọng.

 Bnạ cũng không nên đặt bàn làm việc giữa căn phòng, nếu theo phong thủy    là cả bốn bên đều thiếu “sơn” tức điểm tựa, người ngồi sẽ luôn bị cô lập, không được giúp đỡ và thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm lớn.

* Phương vị bàn làm việc phù hợp là Thần Tài của 12 sinh tiêu:


    1. Với người sinh tiêu Tý: Giáp Tý, Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam, Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc, Bính Tý: ngồi phía Chính Tây, Canh Tý: ngồi phía Chính Đông. Xem thêm tại: 

    2. Với người sinh tiêu Sửu: Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông, Đinh Sửu: ngồi phía Chính Tây, Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc, Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam.

 
Chọn hướng đón thần tài theo tuổi trong văn phòng làm việc sẽ tốt hơn cho bạn.   ​
Chọn hướng đón thần tài theo tuổi trong văn phòng làm việc sẽ tốt hơn cho bạn. 

 
      3. Với người sinh tiêu Dần: Canh Dần, Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông, Bính Dần: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam, Giáp Dần: ngồi phía Đông Nam,

    4. Với người sinh tiêu Mão: Tân Mão: ngồi phía Chính Đông, Quý Mão: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam, Ất Mão: ngồi phía Đông Nam.

    5. Với người sinh tiêu Thìn: Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc, Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam, Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông, Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây, Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc.

    6. Với người sinh tiêu Tỵ: Tân Tỵ, Qúy Tỵ: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây, Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam.

 
Chọn hướng đón thần tài theo tuổi trong văn phòng làm việc sẽ tốt hơn cho bạn.   ​
Chọn hướng đón thần tài theo tuổi trong văn phòng làm việc sẽ tốt hơn cho bạn. 


     7. Với người sinh tiêu Ngọ: Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông, Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam, Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc, Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam.

    8. Với người sinh tiêu Mùi: Tân Mùi, Qúy Mùi: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam, Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam.

    9. Với người sinh tiêu Thân: Canh Thân: ngồi phía Chính Đông, Bính Thân: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam, Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc, Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam.

    10. Với người sinh tiêu Dậu: Ất Dậu, Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam, Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây, Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc.

   11. Với người sinh tiêu Tuất: Giáp Tuất, Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam, Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam, Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc.

   12. Với người sinh tiêu Hợi: Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông, Quý Hợi: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc, Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam, Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc.

* Lưu ý khi sắp đặt đồ vật trên bàn làm việc:


 Để có thể đặt đồ vật lên bàn làm việc cũng rất quan trọng, bạn nên đặt những đồ vật mang lại cát tường, tăng sinh khí giúp người làm việc minh mẫn, khỏe mạnh, thăng tiến trong công việc. Có thể đặt các chậu cây cảnh như: cây trúc, cây kim tiền… nhưng phải tránh những cây có gai góc, lá nhọn.
 
Lưu ý khi sắp đặt đồ vật trên bàn làm việc.
Lưu ý khi sắp đặt đồ vật trên bàn làm việc.Nếu đối với công việc mà bạn thường xuyên phải đi công tác thì nên để trên bàn làm việc đôi ngựa đồng nhỏ để mọi chuyến đi luôn thận lợi, nhanh chóng. Đối với người làm diễn viên, luật sư… hãy chọn đôi sư tử nhỏ bằng đá để sinh tài lộc, tạo dựng thanh thế.

Sau đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để phòng làm việc của bạn được may mắn và tài lộc

1.Bàn thờ Thần tài


Để có thể giúp công ty làm ăn càng ngày càng phát đạt thì bạn cũng nên cầu tài bằng cách là đặt bàn thời ‘’ Thần Tài “. Chính vì lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công  ty. Để có thể làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió thì chúng ta chỉ cần đặt thần tài đúng cách.

 
Bàn thờ thần tài trong văn phòng sẽ mang nhiều may mắn, tài lộc
Bàn thờ thần tài trong văn phòng sẽ mang nhiều may mắn, tài lộc
 
 
Theo quan niệm thì đặt bàn thờ thần tài thì chúng ta thường đặt  ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Đối với bàn thờ thần tài chúng ta cũng không thể xơ sài, chúng ta cần đặt thần tài ở nơi có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ thì ta cũng nên chú ý là thần tài cũng nên nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định để tránh trường hợp đổ hoặc vỡ. Bàn thờ thần tài đặc biệt quan trọng là phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Chúng ta cũng cần chú ý là trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.
 

2 .  Cách bố trí văn phòng

Nếu bạn bố trí văn phòng chuyên dành cho lãnh đạo thì bạn không nên đặt ghế ngồi quay lưng, quay mặt về cửa.

Theo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

 
Cách bố trí văn phòng làm việc khoa học
Cách bố trí văn phòng làm việc khoa học
 


Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Khi bạn là lãnh đạo thì bạn luôn muốn yên tĩnh nên sẽ có phòng làm việc riêng, và khi bạn ngồi cũng cần tránh không nên ngồi mà cửa ra vào chọc thẳng vào bạn. Nếu bạn để phòng làm việc như vậy sẽ dẫn đến bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng có thể bạn  không nên ngồi ở vị trí trong phòng mà lưng bạn quay ra cử lúc này bạn sẽ bị  chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói.

Chính vì thế để chọn được một hướng ngồi cũng rất quan trọng nếu mà bạn chọn hướng ngồi này không những bạn sẽ dần bị mất đi, vận khí và trí óc sẽ không giữ được sự ổn định. Nên ngồi dựa lưng vào tường và quay ra cửa. Đặc biệt bạn cần chú ý là khi ngồi thì không nên ngồi mà phía lưng bạn là khoảng trống, không có tường.

 
Cách bố trí văn phòng làm việc khoa học
Cách bố trí văn phòng làm việc khoa học.

Còn trong trường hợp mà bạn ngồi cùng nhân viên  thì bạn nên chọn một vị trí mà bạn có thể quan sát được tất cả mọi nhân viên. Nếu bạn bị cửa chọc thẳng vào nên hóa giải bằng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

 Bố trí văn phòng nên căn cứ theo số lượng nhân viên
Để có thể bố trí phòng làm việc cho nhân viên bạn cần xem xét về số lượng nhân viên và có ccahs bố trí sao co phù hợp.  

Ngoài ra, bạn cũng cần cân đối xem văn phòng của mình diện tích văn phòng vừa đủ, không cần lớn khi số lượng nhân viên không cân xứng vì việc này sẽ khiến không khí không vượng, thái độ làm việc của nhân viên bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên  đừng vì tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều người vào một không gian nhỏ hẹp, điều này dễ gây ức chế về mặt tinh thần.

3. Hướng đặt bàn làm việc


Theo phong thủy thì để có thể đặt hướng bàn làm việc đúng hướng sẽ  giúp người làm việc hăng say, hiệu quả, bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng phương vị cát tường. Bạn cũng cần lưu phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng, không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường.

 
Nên chọn hướng đặt bàn làm việc để mang lại những may mắn hơn khi làm việc

Chính vì làm việc nơi có ánh sáng nhất định sẽ khiến bạn làm việc hang say hơn, sáng tạo hơn và đặc biệt không gây khó chịu cho căn phòng.

4. Bố trí máy vi tính

Để có thể bố trí máy vi tính một cách thông minh trong phòng làm việc không cần có quá nhiều máy vi tính sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng tính, dễ nổi cáu, tinh thần khó tập trung.

 

Theo phong thủy cách hóa giải   đơn giản nhất  là đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Nếu làm điều này những người làm việc sẽ thấy đầu óc được tỉnh táo, tâm trạng được bình an, thoải mái.

5. Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để phòng làm việc của bạn trở nên suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc, thì bạn nên chọn những vật trang trí phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng… Đặc biệt là những đồ vật trang trí này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

 

Còn đối với  thỏi vàng nguyên bảo thì thường được các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào, và cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Nếu không bạnc ũng có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty, và đây cũng là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, để có thể làm tang vận khí tài lộc cho công ty hay văn phòng của mình bạn có thể đạt một đôi vàng nguyên bảo.

6. Trồng cây xanh trong văn phòng


Để có được một văn phòng luôn cảm thấy không khí trong lành thì ta có thể trồng cây xanh  sẽ tạo thành những mảng xanh, giúp lọc không khí nhưng đồng thời cũng vừa hỗ trợ về đường tài lộc.

Nếu bạn còn đắn đo chưa biết chọn lựa những chậu cây nào là tốt cho văn phòng, thì sau đây là một số loại cây bạn có thể đặt trong văn phòng: cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… Ngoài các loại cây này bạn cũng nên tránh những loại cây có gai góc như xương rồng vì về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mọi người.
 

Không những nên trồng cây xanh trong văn pong mà bạn cũng nên trồng cây cảnh ở ban công. Đối với cây cảnh trồng trong nhà có ít ánh sáng chiếu vào thì bạn nên chọn loại cây dễ sống ít ánh nắng mặt . Vì những loại cây có lá xanh thường có thể ngăn cản hung khí và hấp thu năng lượng của trời đất để tỏa ra căn phòng, mang lại nhiều lợi lộc về sức khỏe và trí tuệ cho bạn.

Theo  phong thủy thì bạn nên chú ý  tránh trồng những cây có lá nhỏ, lá kim, lá nhọn. Để những loại cây này không hấp thu nguồn năng lương trong văn phòng của bạn.

7. Treo tranh trên tường.Để có thể treo những bức tranh thì cũng cần chú ý, để nơi làm việc có thể trở sinh động, sáng sủa hơn thì ta có treo tranh ở công ty hay văn phòng như: treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.
Khi treo tranh bạn cũng cần lưu ý rằng để tránh phòng có sát khí thì nên tránh như những con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

 

Để văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng, ánh mặt trời nó cũng tượng trưng cho nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều tốt lành cho căn phòng của bạn thì nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…

Khi treo tranh ảnh thì chúng ta cần lưu ý them đó là tránh treo những laoị mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, nặng nề hoặc màu sắc quá lòe loẹt, mà chúng ta chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên. Đã là những nhà lãnh đạo hay doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là thần tượng, những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.

8. Bố trí bàn ghế trong văn phòng


Để có thể sắp xếp bàn ghế được rộng rãi và thông thoáng chúng ta cần sắp xếp các ghế dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Luôn được đảm bảo rằng các ghế được xếp: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Mỗi văn phòng thì nhân viên cũng khá đông nên đôi lúc sắp xếp bàn ghế cthường gặp khó khăn, khó có thể sắp xếp một cách hợp lý nhất. Chính vì thế chúng ta cần linh hoạt một chút đó là xếp theo hướng thích hợp và nếu hướng xấu chúng ta tìm cách hóa giải chúng.

9. Bố trí tủ sách trong phòng làm việc


Để có thể bố trí được tủ sách trong phòng làm việc được ngăn nắp và đẹp cho tất cả cán bộ nhân viên trong phòng và tủ sách càng nhiều sách càn tốt.

 

Nên chọn hướng đặt bàn làm việc để mang lại những may mắn hơn khi làm việc

Nhiều khi sách cũng như vị cứu tinh trong công việc cho bạn, đôi lúc nó còn xả stress cho bạn, thư giãn đầu óc, nó còn đem lại điều bất ngờ đó là đem cho ta những luồng khí tốt, làm cho bạn thư thái và tỉnh táo, minh mẫn trong mọi công việc và khi đọc sách nhiều khi gợi cho bạn những ý tưởng độc đáo và mới lạ.

Trên đây là những cách để bạn có thể sở hữu 1 chỗ ngồi làm việc hữu hiệu, đúng phong thủy và đem lại tài lộc, may mắn trong quá trình thực hiện. 

Nếu bạn muốn chuyển văn phòng làm việc tại TPHCM bạn có thể xem chi tiết tại Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ TPHCM tại Vietnam Moving chỉ từ 140k. 

 

Các tin khác